Ứng dụng chat nổi tiếng tung tính năng quản lý hội thoại theo thư mục

Thành Trịnh
Mỗi thư mục trò chuyện sẽ hiển thị số lượng tin nhắn chưa đọc ở ngay đầu, giúp người dùng tiện theo dõi hơn.

Ứng dụng chat Viber vừa ra mắt tính năng thư mục trò chuyện, giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy các cuộc trò chuyện cụ thể và tăng hiệu quả quản lý các hoạt động liên lạc. Theo đó, tính năng này giúp tổ chức hợp lý các khung trò chuyện bằng cách phân loại theo chủ đề, nhóm hoặc cá nhân.

ung-dung-1710139370-1710321075.png

Tính năng phân loại thư mục trên Viber.

Cụ thể, ngoài tab “Tất cả” sẵn có gồm toàn bộ các cuộc trò chuyện, tính năng mới cho phép người dùng tạo thêm tối đa 5 thư mục mới như công việc, bạn bè, gia đình hoặc mục yêu thích. Người dùng được tùy ý thêm không giới hạn các trò chuyện vào những thư mục này. Ngoài ra, người dùng còn có thể đổi tên thư mục hoặc đánh dấu đã đọc cho tất cả các cuộc trò chuyện trong thư mục, để phân loại và sắp xếp các hoạt động liên lạc sao cho thuận tiện.


Theo Viber, ngày nay, ứng dụng nhắn tin đã trở thành phương tiện giao tiếp chủ yếu của mỗi cá nhân trên nhiều lĩnh vực trong đời sống. Do đó, tính năng thư mục là giải pháp để người dùng dễ dàng quản lý, tìm kiếm các cuộc trò chuyện một cách hiệu quả và tùy biến phù hợp với nhu cầu.

Chẳng hạn khi làm việc, người dùng có thể thêm tất cả các cuộc trò chuyện với đồng nghiệp vào thư mục “công việc” để tiện quản lý các dự án và đầu việc, hoặc cùng lên kế hoạch tặng quà sinh nhật cho đồng nghiệp của mình. Đến cuối tuần, người dùng có thể ưu tiên các thư mục như “bạn bè" hoặc "gia đình", để dành nhiều thời gian bên người thân chuẩn bị bữa cơm quây quần hoặc tổ chức tiệc sinh nhật ấm cúng cho cha mẹ.

Mỗi thư mục trò chuyện sẽ hiển thị số lượng tin nhắn chưa đọc ở ngay đầu, giúp người dùng tiện theo dõi hơn. Tất cả các loại tin nhắn, từ trò chuyện đều có thể thêm vào thư mục này. Chỉ một số trường hợp như các cuộc trò chuyện ẩn, tin nhắn từ Viber Pay, doanh nghiệp và tương tác với khách hàng không thể bao gồm trong các thư mục này.

Rakuten Viber sẽ triển khai tính năng thư mục trò chuyện trên toàn cầu trong vài tháng tới trên các phiên bản ứng dụng cập nhật 22.0 trở lên. Người dùng có hơn 10 cuộc trò chuyện sẽ được làm quen với tính mới này khi mở ứng dụng. Hoặc cũng có thể tự kích hoạt các thư mục bằng cách chọn "Thêm" (dấu "...") trên màn hình trò chuyện chính, tiếp đến chọn mục ”Quản lý thư mục" và cuối cùng là thêm các cuộc trò chuyện vào thư mục.