Xã hội

Yên Bái hỏa tốc tìm người đến quán cà phê Đồng Tâm liên quan ca mắc COVID-19

Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa có thông báo khẩn để tìm người đến quán cà phê Đồng Tâm liên quan đến ca mắc COVID-19.

Ngày 4/5, Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa phát đi thông báo khẩn, tìm những người từng đến quán cà phê Đồng Tâm (ở đường Yên Ninh, phường Đồng Tâm, TP Yên Bái) vì có liên quan đến ca mắc COVID-19.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đề nghị những người từng đến quán cà phê Đồng Tâm, trong khoảng thời gian từ 17-18h ngày 1/5, cần liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, hoặc gọi điện đến các đường dây nóng 0964.671.010 (Sở Y tế tỉnh Yên Bái); 0853.459.000 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái).

Quán cà phê Đồng Tâm (đường Yên Ninh, TP Yên Bái).

Trước đó, liên quan ca mắc COVID-19 người Vĩnh Phúc đến ăn cưới nhà ông Nguyễn Đức Ngự (thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên), ngày 3/5 tỉnh Yên Bái đã truy vết được 199 F1, 459 F2, lấy được 159/199 mẫu xét nghiệm của F1 và hiện đang chờ kết quả, toàn bộ các F1 truy vết được đã đưa đi cách ly tập trung.

Cũng trong ngày 3/5, UBND tỉnh Yên Báo có văn bản hỏa tốc gửi các sở ngành, huyện, thị xã, thành phố, yêu cầu người dân tạm dừng tổ chức lễ cưới, tiệc mừng, tiệc liên hoan, gặp mặt đông người; đối với lễ tang cần đảm bảo gọn nhẹ, không tổ chức đoàn viếng đông người, khuyến khích thực hiện hỏa táng.

Đồng thời, lực lượng chức năng của tỉnh phải nắm bắt được thông tin về những người đến viếng các đám tang, ngoài ra cần phun tiêu độc, khử trùng trước và sau khi đám tang diễn ra.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái yêu cầu các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đăng ký tự đánh giá an toàn COVID-19, lập danh sách khách đến lưu trú kèm thông tin cụ thể, chi tiết, lắp camera giám sát để thuận tiện trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tác giả: TÙNG LÂM

Nguôn tin: Báo VTC

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP