Giáo dục

Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ thầy chủ nhiệm bị tố dâm ô với nhiều nữ sinh

Bộ GD-ĐT ngày 4-3 đã có công văn yêu cầu Sở GD-ĐT Bắc Giang xác minh, báo cáo về vụ việc thầy chủ nhiệm lớp 5 bị tố có hành vi dâm ô với hàng chục nữ sinh.

Ngày 4-3, ông Nguyễn Hải Thập, Phó cục trưởng Cục Nhà giáo, Bộ GD-ĐT đã ký công văn đề nghị Sở GD-ĐT Bắc Giang xác minh, báo cáo vụ việc thầy D.T.M. (giáo viên chủ nhiệm một lớp 5 trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) bị tố vi phạm đạo đức nhà giáo.

Trường Tiểu học Tiên Sơn, nơi có thầy giáo chủ nhiệm bị tố dâm ô nhiều nữ sinh

Theo phản ánh, thầy M. bị cho là có hành vi dâm ô với nhiều học sinh nữ trong lớp 5 này, gây bức xúc dư luận.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp các ban, ngành liên quan, xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có).

Bộ GD-ĐT cũng cho rằng cần chỉ đạo toàn ngành về việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác đã được ban hành.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về bộ qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 4-3.

Trước đó, mạng xã hội có thông tin thầy D.T.M., là thầy giáo chủ nhiệm lớp 5A, đã bị tố có hành vi dâm ô vào các vùng nhạy cảm của hàng chục học sinh nữ trong lớp. Trường Tiểu học Tiên Sơn đã ra quyết định đình chỉ dạy học của thầy D.T.M., bố trí giáo viên khác giảng dạy lớp 5A.

Hiện, Công an huyện Việt Yên cũng đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ tố thầy chủ nhiệm dâm ô nhiều nữ sinh.

Tác giả: Yến Anh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP