Du lịch

Điểm danh những đặc sản giá bình dân nổi tiếng ở Hải Phòng

Hải Phòng có nhiều đặc sản nổi tiếng nhưng giá lại rất bình dân, như: bánh mì cay, bánh đa cua, mật ong Cát Bà, cau Cao Nhân, bưởi Lâm Động...

Thành phố "hoa phượng đỏ" Hải Phòng được biết đến với nhiều sản vật quý hiếm, giá lại rất phải chăng.

Việc các tiệm bánh mỳ Hải Phòng đua nhau mọc lên ở nhiều thành phố lớn chính là minh chứng hùng hồn nhất cho sức hấp dẫn của món bánh mỳ cay Hải Phòng. Giá mỗi chiếc bánh chỉ vài ngàn đồng. (Nguồn: Trí Thức Trẻ)

Bánh đa cua được xếp vào hàng đặc sản trong những đặc sản của Hải Phòng. Giá mỗi bát cũng chỉ tầm 20-30 nghìn đồng. (Nguồn: Trí Thức Trẻ)

(Nguồn: Trí Thức Trẻ)

Mật ong hoa rừng Cát Bà là một đặc sản của huyện đảo Cát Hải, một thương hiệu nổi tiếng của Hải Phòng. (Nguồn: Vietnam Journey)

Bưởi Lâm Động, đặc sản của làng Lâm, xã Lâm Động, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. (Ảnh: sanvatvietnam.com)

Nói tới sản vật Hải Phòng, không thể quên nhắc tới Cam Đồng Dụ của người dân thôn Đồng Dụ, xã Đặng Cương, huyện An Dương. Cam Đồng Dụ là nguồn gen quý, hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao, rất cần được bảo tồn. (Nguồn: Vietnam Journey)

Làng Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng nổi tiếng là vựa cau của vùng đồng bằng Bắc Bộ, đây là nơi đầu tiên tại Việt Nam xuất khẩu cau. (Nguồn: Vietnam Journey)

Gà Liên Minh là giống gà quý hiếm của người dân thôn Liên Minh, xã Trân Châu, huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Gà Liên Minh nổi tiếng với hương vị đặc biệt, da giòn, và thịt thơm, mềm. (Ảnh: nongnghiep.vn)

Bào ngư là sản vật đặc trưng, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho huyện đảo Bạch Long Vĩ, thành phố Hải Phòng. (Ảnh: websanvat.com)

Bào ngư Bạch Long Vĩ gồm hai giống: bào ngư đá và bào ngư lỗ. Bào ngư đá chuyên sống bám vào các vỉa đá ngầm, trong khi bào ngư lỗ sống ở dưới đáy biển. (Nguồn: Vietnam Journey)

Mực Cát Bà vốn nổi tiếng là dày mình, ngọt thịt, thịt mực thơm ngon. Mực khô hàng loại 1, tiêu chuẩn xuất khẩu, chất lượng ngon ngọt, dễ xé sợi, màu sắc đẹp và tươi sáng. (Nguồn: Camnangreviews)

Sá Sùng khô – đặc sản Hải Phòng thường được mua làm quà biếu. (Nguồn: Camnangreviews)./.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP