Cơ hội nào cho MU ở thương vụ De Jong

Cao Hiếu
Frenkie de Jong từ lâu là mục tiêu của MU. Tuy nhiên, khả năng thương vụ xảy ra trong hè 2024 là không cao.
de-jong-1708921633.jpg

De Jong kiên quyết gắn bó với Barca.

Trước những đồn đoán liên quan tới tương lai của De Jong, Giám đốc Thể thao Deco khẳng định: "Sẽ không có chuyện gì xảy ra. Cậu ấy còn hợp đồng. Các CLB lớn đều muốn giữ chân những cầu thủ tốt nhất. De Jong là một trong những cầu thủ hàng đầu của đội".

"Cậu ấy quan trọng đối với hiện tại và tương lai của Barcelona. De Jong nỗ lực để có mặt ở đây và nhận được sự tôn trọng của NHM lẫn nhiều người. Chúng tôi biết mình muốn làm gì và thật sự trông cậy vào tài năng của cậu ấy", cựu tiền vệ Bồ Đào Nha nói thêm.

Trước đó, De Jong tức giận khi bị đồn đoán tương lai: "Gần đây, tôi hơi cáu với những gì truyền thông đưa tin. Rất nhiều điều không đúng sự thật được thêu dệt. Với Barca, tôi đang rất hạnh phúc. Tôi nói điều này rất nhiều lần rồi. Barca là CLB trong mơ và tôi muốn gắn bó với đội thêm nhiều năm nữa".

Theo Marca, người đại diện Ali Dursun đã tổ chức những cuộc nói chuyện với ban lãnh đạo Barcelona. Đây là tín hiệu cho thấy tiền vệ người Hà Lan có thể sớm được gia hạn hợp đồng.

Hè năm ngoái, ưu tiên hàng đầu của Ten Hag là cải thiện hàng tiền vệ. Song, "nàng thơ" của Ten Hag là De Jong liên tục từ chối đội bóng nước Anh. Sau khi Sir Jim Ratcliffe tiếp quản mảng thể thao, "Quỷ đỏ" được cho là sẽ khởi động lại kế hoạch theo đuổi De Jong.

MU hứa hẹn đứng trước cuộc cải tổ lớn, đặc biệt ở hàng tiền vệ. Casemiro, Christian Eriksen và cả Sofyan Amrabat khả năng rời Old Trafford sau mùa giải này. Dù vậy, MU sẽ phải chuyển sang mục tiêu khác khi De Jong kiên quyết ở lại Camp Nou.