Công Phượng trở lại tuyển Việt Nam

Cao Hiếu
HLV Philippe Troussier lại gây tranh cãi khi gọi tiền đạo cả năm không thi đấu lên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026.

Nguyễn Công Phượng là một trong 6 tiền đạo có tên trong danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho loạt trận gặp Indonesia tháng 3. Các tiền đạo còn lại là Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Văn Toàn và tân binh Nhâm Mạnh Dũng.

Trong số này, tất cả đều được thi đấu thường xuyên và có phong độ ổn định tại V.League, ngoại trừ Công Phượng. Anh đã không thi đấu trận nào trong cả năm 2023 ở cấp CLB.

Vì dính chấn thương phút chót, tiền đạo Phạm Tuấn Hải bị gạch tên. Đó cũng là lý do tương tự khiến các trường hợp của Đoàn Văn Hậu, Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tuấn Anh vắng mặt ở đợt tập trung lần này.

Đổi lại, tuyển Việt Nam cũng chào đón sự trở lại của một số cựu binh gồm Nguyễn Thành Chung, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Đức Chiến.

Từ ngày 13/3, đội tuyển sẽ hội quân tại Hà Nội. Do vướng lịch đá Cúp Quốc gia, HLV Philippe Troussier phải chờ tới ngày 15/3 mới có đủ quân số. Quỹ thời gian thực tế để chuẩn bị cho trận lượt đi bảng F vòng loại hai World Cup 2026 trên sân của Indonesia chỉ có 4 ngày.

cong-phuong-1710145754.jpg