Hải Phòng: Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc mừng năm mới Giáp Thìn 2024

Lan Anh
Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, TP Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động văn hoá nghệ thuật đặc sắc, phục vụ người dân và du khách.

Một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật nổi bật dịp này là chương trình “Chào Xuân Giáp Thìn – 2024” do Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng tổ chức. Chương trình diễn ra tại Quảng trường Nhà hát Thành phố, bắt đầu từ 20 giờ ngày 9/2 và kéo dài tới 0 giờ 05 phút ngày 10/2, tức ngày mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024. Đây là chương trình đặc sắc do nghệ sỹ Huy Tuấn làm Giám đốc âm nhạc, Nghệ sỹ ưu tú Trung Dũng làm tổng đạo diễn, với các tiết mục nghệ thuật truyền thống kết hợp hiện đại.

nha-hat-hai-phong-1-1706669930.jpg

Chương trình “Chào Xuân Giáp Thìn – 2024” sẽ diễn ra tại Nhà hát TP Hải Phòng từ 20h 9/2/2024, tức đêm 30 Tết và kéo dài đến 0h05' ngày 10/2.

Khán giả sẽ được thưởng thức các làn điệu chèo, hát văn, cải lương do các đơn vị nghệ thuật trên địa bàn thành phố Hải Phòng biểu diễn. Cùng với đó, chương trình cũng mang đến những tiết mục trẻ trung, tươi vui, hiện đại, với sự tham gia của các ngôi sao âm nhạc, như: Hà An Huy, Thanh Giang Idol...; những ca khúc đoạt giải cao trong cuộc thi sáng tác các ca khúc về Hải Phòng năm 2023. Sau chương trình nghệ thuật là chương trình bắn pháo hoa tại 16 điểm trên toàn thành phố Hải Phòng.

Theo bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân Thành phố trong dịp năm mới; khẳng định những thành tựu, kết quả mà thành phố đã đạt được trong năm 2023 vừa qua, đồng thời quảng bá các giá trị văn hóa, truyền thống đặc sắc của TP Hải Phòng.

hai-phong-2-1706669957.jpg

Trong những ngày đầu năm mới 2024, tại nhiều địa điểm trên địa bàn TP Hải Phòng sẽ diễn ra các chương trình âm nhạc đường phố, các hoạt động văn hóa - thể thao truyền thống...

Bà Mai nói: "Một chương trình nghệ thuật vừa có được không khí của ngày tết bởi những âm hưởng nghệ thuật truyền thống nhưng cũng có được các tiết mục hết sức mới, ca ngợi thành phố, một TP Hải Phòng đang mạnh mẽ vươn mình, một thành phố đang hội nhập với quốc tế và cũng sẽ có những ca khúc để các bạn trẻ hết sức vui để đón một năm mới thật là may mắn và ấm áp. Chúng tôi cũng đã thông tin tới nhân dân các địa điểm diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong dịp Tết Nguyên đán để nhân dân biết, hưởng ứng và đón xem".

Dịp này, các khu vực trong trung tâm Thành phố và các quận huyện của thành phố Hải Phòng cũng diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao. Tối mùng 2 Tết, tại quảng trường Nhà hát Thành phố sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đường phố, với sự tham gia của các câu lạc bộ nghệ thuật, các band nhạc nổi tiếng trên địa bàn Hải Phòng và các địa phương lân cận. Khu vực dải Công viên trung tâm Thành phố, Vườn hoa Nhà kèn và các huyện ngoại thành trên địa bàn Hải Phòng từ mùng 3 Tết cũng diễn ra các hoạt động nghệ thuật, thể thao truyền thống, như: chơi cờ người, pháo đất, biểu diễn võ thuật, lân - sư - rồng...