Hải Phòng sẵn sàng cho Liên hoan Du lịch Cát Bà 2023

Admin
Nhiều hoạt động kỷ niệm 64 năm ngày Bác Hồ về thăm Làng cá Cát Bà, ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam và khai mạc Du lịch Cát Bà năm 2023 đang diễn ra tại huyện đảo Cát Hải (TP Hải Phòng).

Tại bãi biển Tùng Thu (thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng), vừa diễn ra lễ Giải vô địch quốc gia và Giải vô địch trẻ quốc gia môn bóng chuyền bãi biển nội dung 2x2 đồng đội. Giải đấu do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng, UBND huyện Cát Hải tổ chức, có sự tham gia của nhiều đội tuyển bóng chuyền cả nước. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các vận động viên và người dân, cũng như du khách đến với Cát Bà.

Giải vô địch quốc gia và Giải vô địch trẻ quốc gia môn bóng chuyền bãi biển nội dung 2x2 đồng đội là 2 trong 8 hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 64 năm ngày Bác Hồ về thăm Làng cá Cát Bà, chào mừng Ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam và khai mạc Du lịch Cát Bà năm 2023.

Đặc biệt, Liên hoan Du lịch Cát Bà năm nay có nhiều đổi mới so với các năm trước với nhiều hoạt động tiêu biểu, như: Hội chợ Thương mại - Du lịch Thủy sản Cát Bà; Giải vô địch quốc gia các câu lạc bộ lân sư rồng lần thứ IX; Giải đua thuyền rồng trên biển...

Giải vô địch quốc gia môn bóng chuyền bãi biển nội dung 2x2 đồng đội, một trong những sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 64 năm ngày Bác Hồ về thăm Làng cá Cát Bà, chào mừng Ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam và khai mạc Du lịch Cát Bà năm 2023.
Giải vô địch quốc gia môn bóng chuyền bãi biển nội dung 2x2 đồng đội, một trong những sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 64 năm ngày Bác Hồ về thăm Làng cá Cát Bà, chào mừng Ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam và khai mạc Du lịch Cát Bà năm 2023.

Điểm nhấn của chuỗi sự kiện là Chương trình nghệ thuật Cát Bà xanh - Khai mạc Du lịch Cát Bà 2023 diễn ra vào tối 31/3. Chương trình nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống, đặc trưng về đời sống, văn hóa con người Cát Hải, Cát Bà; giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh nổi trội, khác biệt, riêng có của quần đảo Cát Bà...

Được biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho chương trình cũng như các khâu an ninh, hậu cần, an toàn giao thông đã sẵn sàng để đón nhân dân và du khách về dự Lễ hội. Trong Lễ hội truyền thống của huyện Cát Hải năm 2023, huyện tổ chức 8 hoạt động.

Đây là cơ hội tốt để Cát Hải giới thiệu về khu dự trữ sinh quyển thế giới quần đảo Cát Bà di tích quốc gia đặc biệt và giới thiệu về Vịnh Lan Hạ, một trong 46 thành viên của Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới đang trên hành trình đề cử Vịnh Hạ Long đề cử di sản thiên nhiên thế giới. Hy vọng đây là một hoạt động đặc biệt giới thiệu với du khách thập phương.

Nguồn tin: Báo Công luận