Hải Phòng Sẽ tiến hành ca ghép thận đầu tiên tại Bệnh viện Việt Tiệp

Admin
Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng dự kiến sẽ ghép thận ca ghép đầu tiên vào đầu tháng 6/2023.

 Các Bác sĩ BV Việt TIệp tiến hành Hội chẩn với chuyên gia Bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Ảnh BV cc

Thực hiện công văn số 1817/VP – VX ngày 25/6/2021 của UBND Thành phố Hải Phòng về việc triển khai Dự án Ghép thận tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, đến nay Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã hoàn tất các điều kiện của quy trình Ghép thận từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến đào tạo chuyên môn, nguồn nhân lực.

Mới đây, Bệnh viện đã tổ chức hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ghép tạng của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức để đánh giá cặp ghép thận đầu tiên tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Được biết, cặp ghép thận này là hai anh em ruột, các chỉ số xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết của người nhận và người cho đáp ứng đủ điều kiện để thực hiện quy trình trình Ghép thận. Sau buổi hội chẩn, hội đồng Ghép thận đã đưa đến kết luận sẽ thực hiện quy trình ghép thận cho cặp ghép này tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

 Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng sẽ thực hiện ca ghép thận đầu tiên dự kiến đầu tháng 6/2023. Ảnh Cổng điện tử HP

TS.BS Đỗ Mạnh Thắng, Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp cho biết “Nếu việc ghép thận thành công đây sẽ là Dự án mở ra cơ hội mới đối với những người bị suy thận mãn tính phải lọc máu nhân tạo, tai nạn giao thông. Việc ghép thận được thực hiện ngay tại Hải Phòng mà không phải chuyển tuyến lên Trung ương, tiết kiệm thời gian, chi phí của người bệnh; đồng thời khẳng định vai trò, vị thế của Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp trong hệ thống bệnh viện trên toàn quốc”.

Tác giả: Vĩnh Quân

Nguồn tin: phapluatxahoi.kinhtedothi.vn