Hoa hậu Mỹ trả vương miện

Lan Anh
Người đẹp Noelia Voigt bất ngờ từ bỏ danh hiệu Hoa hậu Mỹ trước khi trao vương miện cho người kế nhiệm trong năm nay.

Tối 6/5, trên trang cá nhân, Noelia Voigt - Miss USA 2023 - thông báo từ bỏ danh hiệu. Cô viết: "Hành trình của tôi với tư cách Hoa hậu Mỹ vô cùng ý nghĩa, được đại diện cho tiểu bang Utah và sau đó là nước Mỹ tại Hoa hậu Hoàn vũ là niềm tự hào lớn. Đáng buồn thay, tôi phải đưa ra quyết định khó khăn".

Voigt cho biết vì sức khỏe thể chất lẫn tinh thần bất ổn, cô không thể tiếp tục tham gia các hoạt động với tổ chức Miss USA cho đến lúc tìm ra người kế nhiệm trong năm nay. Hoa hậu cảm ơn công ty quản lý, gia đình, bạn bè và người hâm mộ vì đã ủng hộ cô suốt thời gian qua.

"Mỗi khi ai đó hỏi điều tôi thích nhất khi trở thành Hoa hậu Mỹ là gì, tôi luôn nói rằng tôi thích làm việc với tổ chức từ thiện Smile Train. Tôi muốn trở thành người ủng hộ nhiệt thành cho việc chống bắt nạt, nhận thức và phòng ngừa bạo lực, quyền nhập cư", người đẹp bày tỏ.

Tổ chức Miss USA cho biết tôn trọng quyết định của Noelia Voigt và sẽ sớm công bố người thay thế trong thời gian tới.

noelia-voigt1-1715055856.jpg
noelia-voigt2-1715055856.jpg

Noelia Voigt đại diện Mỹ thi Miss Universe lần thứ 72 và lọt top 20. Ảnh: @noeliavoigt.

Mặc dù hành trình đã khép lại, Voigt vẫn mong sự chăm chỉ và cống hiến của cô trong 7 năm theo đuổi vương miện hoa hậu sẽ truyền cảm hứng cho các cô gái chinh phục ước mơ.

Ở phần bình luận, nhiều người nói họ bất ngờ trước thông tin này, song vẫn gửi lời động viên Voigt vượt qua những khó khăn mà cô đang phải đối mặt.

Noelia Victoria Voigt sinh năm 1994, mang 2 dòng máu Mỹ - Venezuela. Sau khi giành vị trí Á hậu 1 tại Hoa hậu bang Alabama 2 lần liên tiếp, cô chuyển đến tiểu bang Utah và thắng giải hoa hậu tại đây. Năm 2023, cô đăng quang Hoa hậu Mỹ.

Đại diện Mỹ tại đấu trường sắp đẹp Miss Universe diễn ra ở El Salvador, Voigt được đánh giá cao hình thể, sự thông minh trong ứng xử. Tuy vậy, cô chỉ lọt top 20 chung cuộc.