Lý do WhatsApp bị phạt 5,5 triệu euro tại châu Âu

Admin
Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland đã phạt WhatsApp 225 triệu euro từ tháng 9/2021 vì các vi phạm quyền riêng tư xảy ra trong cùng thời gian.

 

Theo Vietnamplus, ngày 19/1, ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Meta đã bị phạt 5,5 triệu euro (5,95 triệu USD) vì tiếp tục vi phạm luật về bảo vệ quyền riêng tư của Liên minh châu Âu (EU).

Ủy ban bảo vệ dữ liệu (DPC) Ireland - quốc gia có trụ sở chính của Facebook, Twitter ở châu Âu, hành động như cơ quan quản lý quyền riêng tư của EU đối với Meta - cho biết WhatsApp phải xem lại cách sử dụng dữ liệu cá nhân để cải tiến dịch vụ.

Quyết định của DPC được đưa ra sau một lệnh tương tự trong tháng này đối với các nền tảng chính khác của Meta, là Facebook và Instagram, trong đó Meta được yêu cầu xem lại việc họ đã dựa trên cơ sở pháp lý nào để quảng cáo có mục tiêu thông qua dữ liệu cá nhân.

Theo VTV, ủy ban này đã phạt WhatsApp 225 triệu euro từ tháng 9/2021 vì các vi phạm tương tự, đồng thời khuyến cáo Whatsapp xem lại cách sử dụng dữ liệu cá nhân để cải tiến dịch vụ.

Đến nay, Ủy ban trên đã phạt Meta tổng cộng 1,3 tỷ euro và tiến hành 10 cuộc điều tra khác liên quan đến các dịch vụ của công ty này.

Tác giả: Đào Vũ

Nguồn tin: nguoiduatin.vn