Nam sinh Hải Phòng thắng áp đảo trong trận thi tuần Olympia

Lan Anh
Thi đấu xuất sắc trong cả 4 phần thi, Hoàng Đình Hiếu đến từ Hải Phòng đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Olympia năm thứ 24.
hoang-dinh-hieu-gianh-vong-nguyet-que-1-1715583081.jpg

Hoàng Đình Hiếu giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Olympia.

Trận thi tuần 1, tháng 2, quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 chứng kiến 4 thí sinh tranh tài: Trần Quốc Đạt (THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Đồng Tháp), Lê Hồng Quang (THPT Hoàng Mai, Nghệ An), Hoàng Đình Hiếu (THPT Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng), Hà Khôi Nguyên (THPT chuyên Sơn La, Sơn La).

Trong lượt thi riêng của phần thi Khởi động, Đình Hiếu là người xuất sắc nhất khi trả lời đúng hầu hết các câu hỏi để vươn lên dẫn đầu với 50 điểm. Xếp sau là Khôi Nguyên 40 điểm, Quốc Đạt và Hồng Quang cùng có 30 điểm. Sang lượt thi chung, Quốc Đạt vươn lên dẫn đầu với 65 điểm, Đình Hiếu, Khôi Nguyên cùng có 60 điểm, Quốc Đạt 30 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật là ẩn số có 7 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên có câu hỏi: "Từ nào còn thiếu trong các câu ca sau: .... đồng đang buổi ban trưa, mồ hôi thánh thót như mưa ruộng...". Với câu trả lời là "Cày", Hồng Quang, Đình Hiếu và Khôi Nguyên cùng có thêm 10 điểm.

dinh-hieu-tra-loi-cau-hoi-2-1715583117.jpg

Phong thái tự tin, quyết đoán giúp Đình Hiếu luôn duy trì vị trí dẫn đầu.

Ngay sau đó Hồng Quang và Khôi Nguyên cùng bấm chuông trả lời chướng ngại vật. Hồng Quang và Khôi Nguyên cùng có đáp án là "Con trâu" nhưng đây không phải là đáp án đúng và phải dừng phần chơi.

Hàng ngang tiếp theo có câu hỏi: "Ở nước ta trồng trọt là ngành sản xuất chính trong...". Đình Hiếu nhấn chuông trả lời chướng ngại vật là "Giun đất". Đây là đáp án đúng và Đình Hiếu có thêm 50 điểm. Kết thúc phần thi này, Đình Hiếu vươn lên dẫn đầu với 120 điểm, tiếp sau là Khôi Nguyên 70 điểm, Quốc Đạt 65 điểm, Hồng Quang 40 điểm.

Trong phần thi Tăng tốc, Hồng Quang, Khôi Nguyên và Đình cùng trả lời đúng cả 4 câu hỏi để mang về thêm 110 điểm. Quốc Đạt cũng trả lời đúng 2 câu để có thêm 50 điểm. Kết thúc phần thi Tăng tốc, Đình Hiếu tiếp tục dẫn đầu với 230 điểm. Xếp sau là Khôi Nguyên 180 điểm, Hồng Quang 150 điểm, Quốc Đạt 115 điểm.

Đình Hiếu là người đầu tiên về đích, chọn gói câu hỏi 30-20-20 điểm. Hai câu đầu, Hiếu trả lời đúng để có thêm 50 điểm, củng cố vị trí dẫn đầu. Câu thứ 3, Hiếu không có đáp án đúng, Hồng Quang trả lời nhưng cũng không có đáp án chính xác. Đình Hiếu về chỗ với 280 điểm.

Khôi Nguyên về đích với gói câu hỏi 30-20-20 điểm. Không có đáp án đúng trong câu hỏi đầu nhưng Khôi Nguyên đã xuất sắc trả lời đúng cả 2 câu tiếp theo để mang về thêm 40 điểm. Khôi Nguyên về chỗ với 220 điểm, bám sát vị trí dẫn đầu là Đình Hiếu.

Hồng Quang về đích với gói câu hỏi 30-20-20 điểm. Câu đầu, Hồng Quang không có đáp án đúng. Câu 2, Quang chọn ngôi sao hi vọng, trả lời đúng để có thêm 40 điểm. Câu 3, Quang không có câu trả lời, Đình Hiếu trả lời nhưng không đúng. Hồng Quang về chỗ với 180 điểm.

Quốc Đạt chọn gói câu hỏi 30-30-30 điểm. Câu đầu, Đạt không có đáp án. Câu 2, Đạt chọn ngôi sao hi vọng nhưng không có đáp án đúng, Hồng Quang trả lời nhưng không đúng. Câu 3, Đạt không có câu trả lời và về chỗ với 85 điểm.

Kết quả chung cuộc, Hoàng Đình Hiếu giành vòng nguyệt quế với 270 điểm. Ở vị trí thứ hai là Hà Khôi Nguyên với 220 điểm. Cùng vị trí thứ ba là Lê Hồng Quang 165 điểm và Trần Quốc Đạt 85 điểm.