Thế giới

Nga tuyên bố thu giữ vũ khí cực hiếm của Ukraine

Quân đội Nga ngày 7/6 cho biết, các lực lượng nước này đã thu giữ một loại vũ khí cực hiếm và có giá trị của Ukraine trong cuộc giao tranh gần làng Novaya Tavolzhanka ở vùng Belgorod.

Vũ khí thu được là máy bay không người lái trinh sát PD-100 Black Hornet Nano do Anh sản xuất. Giao tranh diễn ra sau khi lực lượng đặc nhiệm Nga tiến hành cuộc phục kích nhằm vào tiểu đoàn Kraken của Ukraine, trang tin Avia.pro cho biết.

Máy bay không người lái trinh sát PD-100 Black Hornet Nano. Ảnh: Youtube

Máy bay không người lái Nano PD-100 Black Hornet của Anh hay còn gọi là "Ong bắp cày đen" là thiết bị quân sự độc đáo, hiện đang được các chuyên gia Nga nghiên cứu và tìm hiểu. Đây là loại UAV nhỏ được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát bí mật. Kích thước của nó chỉ vừa với lòng bàn tay. UAV này có chiều dài 100mm, trọng lượng 16g, đường kính của cánh quạt là 120 mm.

UAV này được trang bị cánh quạt có khả năng hoạt động im lặng vì thế nó thường được sử dụng để do thám bên trong các tòa nhà. Black Hornet có thể lặng lẽ chui qua cửa sổ hoặc các lỗ hổng trên tường, cực kỳ hữu ích cho hoạt động tác chiến đô thị. Nhược điểm duy nhất của nó là thời lượng pin tương đối ngắn, chỉ khoảng 25 phút. Hiện, Nga không có bất cứ loại UAV nào như vậy trong kho vũ khí, vì thế việc thu giữ Black Hornet có thể giúp các nhà nghiên cứu Nga xem xét một cách kỹ lưỡng cấu tạo và tính năng hoạt động của nó./.

Tác giả: Hồng Anh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP