Người đàn ông thiệt mạng sau khoảng 4 tháng bị chó cắn

Dung Nguyễn
Sau khoảng 4 tháng bị chó cắn vào lòng bàn tay trái, người đàn ông xuất hiện các triệu chứng khó thở, tức ngực và được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Ngày 26/2, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân tử vong vì bệnh dại.

Bệnh nhân vừa tử vong do bệnh dại nói trên là Y.L.W.N. (SN 1996, trú tại xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).

Thông tin ban đầu cho biết, ngày 23/2, bệnh nhân Y.L.W.N. xuất hiện các triệu chứng khó thở, tức ngực khi uống nước. Ngay sau đó, bệnh nhân Y.L.W.N. nhanh chóng được người nhà đưa đi khám tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk, rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên.

Tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên, bệnh nhân Y.L.W.N. được chẩn đoán theo dõi bệnh dại lên cơn. Đến khoảng 22h30 ngày 25/2, bệnh nhân đã tử vong.

Người nhà cho hay, trước khi nhập viện khoảng 4 tháng, bệnh nhân Y.L.W.N. bị chó nuôi trong nhà cắn vào lòng bàn tay trái và không đi tiêm vắc-xin phòng bệnh dại.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 4 trường hợp bệnh nhân tử vong do bệnh dại.