Nhầm lẫn về Neymar ở cuộc bầu chọn The Best

Cao Hiếu
Tiền đạo người Brazil không tham gia bầu chọn giải thưởng do FIFA tổ chức.
neymar-1705483252.jpg

Neymar bị nhầm là đội trưởng tuyển Brazil.

Trên mạng xã hội, một tài khoản đưa tin về lá phiếu của Neymar cho giải The Best 2023, đó là Lionel Messi ở vị trí thứ nhất, xếp sau lần lượt là Kylian Mbappe và Erling Haaland.

Bài viết thu hút lượng lớn tương tác. CĐV cho rằng Neymar ưu ái người anh em thân thiết Messi. Tuy nhiên, chân sút của Al Hilal ngay lập tức phản hồi: "Tôi bầu như vậy bao giờ?".

Theo danh sách của FIFA, người đại diện cho đội tuyển quốc gia Brazil tham gia bầu The Best 2023 không phải là Neymar mà là Casemiro. Tiền vệ đang khoác áo Man Utd lần lượt bầu cho Erling Haaland, Lionel Messi và Kylian Mbappe.

Nhiều CĐV vẫn lầm tưởng rằng Neymar là đội trưởng của tuyển Brazil. Chân sút của Al Hilal từng được giao trọng trách này sau World Cup 2014, dưới thời HLV Dunga. Tuy nhiên, anh từ bỏ khi HLV Tite lên nắm quyền.

Trong vài năm qua, Thiago Silva được giao mang băng đội trưởng của "Selecao". Khi trung vệ này không lên tuyển, vinh dự này trao lại cho Casemiro.

Tại tuyển Brazil, tấm băng đội trưởng sẽ không mặc định thuộc về cầu thủ nổi tiếng nhất. Thay vào đó, đội tuyển Nam Mỹ có truyền thống giao nhiệm vụ này cho người có tiếng nói và khả năng lãnh đạo, gắn kết đồng đội.

Ngay cả những huyền thoại như Pele, Gerson cũng không phải là đội trưởng trong thế hệ cầu thủ Brazil giành chức vô địch World Cup 1970. Thay vào đó, hậu vệ phải Carlos Alberto mới là người có quyền hành cao nhất trên tuyển.

Hiện tại, Neymar trong quá trình hồi phục chấn thương đầu gối. Anh dự kiến trở lại vào tháng 8 năm nay.