Kinh tế

Phát hiện 4,2 tấn tỏi Trung Quốc nhập lậu vào Tiền Giang

Lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang vừa kiểm tra, phát hiện 2 vụ kinh doanh tỏi nhập khẩu có nhãn gốc bằng chữ Trung Quốc nhưng không có nhãn phụ chữ Việt.

Ngày 10/9, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, thuộc Cục QLTT Tiền Giang tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 2 vựa hàng bông trên địa bàn huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện các cơ sở này đang bày bán tổng cộng 4,2 tấn tỏi xuất xứ Trung Quốc có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trị giá hàng hóa vi phạm là 23 triệu đồng.

Ngày 12/9, Đội trưởng Đội QLTT số 5 đã ban hành 2 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 chủ cơ sở về hành vi vi phạm nêu trên, thu phạt số tiền tổng cộng là 9 triệu đồng.

Đội QLTT số 5 kiểm tra Vựa hàng bông kinh doanh tỏi vi phạm nhãn. Ảnh: DMS.

Trước đó, ngày 9/9, Đội QLTT số 1 phối hợp Phòng cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Tiền Giang cũng khám phương tiện ôtô tải phát hiện trên xe đang vận chuyển 9 tấn nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, xuất xứ Thái Lan được chứa trong 360 bao, loại 25 kg/bao.

Lô hàng này có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, có nhãn gốc bằng chữ nước ngoài nhưng không có nhãn phụ chữ Việt Nam. Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, ngày 11/9 Đội QLTT số 1 đã xử lý đối với chủ hàng hóa là Công ty Cổ phần XNK HC N.P, có trụ sở tại tỉnh Long An với số tiền 20 triệu đồng.

Tác giả: Thanh Thương

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP