Phát hiện chiếc vali lạ trên vỉa hè ở Đà Nẵng

Dung Nguyễn
Lực lượng chức năng phong tỏa đường Việt Bắc, Đà Nẵng sau khi phát hiện chiếc vali lạ để kiểm tra nhưng sau đó xác định bên trong không có gì nguy hiểm.

Ngày 18/3, cơ quan Công an Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng cho biết đã kiểm tra, xác định không có gì nguy hiểm trong chiếc vali lạ được phát hiện trên đường Việt Bắc, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng trong đêm 17/3.

Theo đó, chiều tối 17/3, người dân phát hiện chiếc vali màu xanh bị vứt trên vỉa hè đường Việt Bắc, thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

Hiện trường phát hiện chiếc vali.

Do vali còn rất mới và bị khóa nên người dân nghi vấn bên trong có chứa vật nguy hiểm nên trình báo lực lượng chức năng xử lý.

Nhận thông tin, lực lượng công an, quân đội nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phong tỏa khu vực có chiếc vali để kiểm tra, xử lý.

Đến khoảng 23h cùng ngày, lực lượng chức năng mở chiếc vali nhưng bên trong không có gì nguy hiểm, chỉ chứa rác và một số bún khô.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng gỡ phong tỏa đường Việt Bắc, đảm bảo lưu thông trở lại.

Trước đó, Ngày 10/1, trước cổng Trường PTTH Phan Châu Trinh (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), bảo vệ phát hiện chiếc vali do một người đàn ông để lại có nhiều nghi vấn nên báo cơ quan chức năng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, các lực lượng chức năng của công an, quân sự thành phố có mặt tại hiện trường để triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn và kiểm tra, xác minh theo quy trình.

Các lực lượng thuộc Công an TP Đà Nẵng phong tỏa đường Lê Lợi, đoạn qua cổng Trường THPT Phan Châu Trinh.

Đến 14h, lực lượng công an đã gỡ phong tỏa tuyến đường Lê Lợi qua cổng trường Phan Châu Trinh, hoạt động dạy học diễn ra bình thường.

Bên trong chiếc vali trên vỉa hè đường Việt Bắc chỉ có rác và miến khô.

Chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã xác định được chủ nhân của vật thể trên là anh L.Q.D (trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu).

Gia đình xác nhận anh D. đang điều trị bệnh tâm thần và qua kiểm tra của cơ quan chức năng thì đây là chiếc vali rỗng.