Thiếu tiền, người đàn ông đánh lừa máy ATM và cái kết bi hài

Thành Trịnh
Quá bí tiền, Trịnh nghĩ ra cách đánh lừa máy ATM: Anh ta nhét một xấp giấy vào máy, hy vọng máy nhầm đó là tiền và báo tăng số dư tài khoản ngân hàng của mình.

Mới đây, cảnh sát quận Quảng Phong, thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc tiếp nhận thông tin trình báo từ một ngân hàng trong khu vực, cho biết máy ATM ở một chi nhánh của họ bị hỏng do có người cố tình nhét giấy trắng vào bên trong.

Cảnh sát quận Quảng Phong nhanh chóng đến hiện trường để kiểm tra. Camera giám sát cho thấy khoảng 5h ngày hôm đó, có một người đàn ông lén lút nhét một xấp giấy trắng vào khe nạp tiền của máy ATM. Tiếp đó, người này nhét thẻ ngân hàng của mình vào máy ATM bên cạnh để kiểm tra xem số dư có tăng hay không.

danh-lua-1709599337-1709789243.png

(Ảnh minh họa)

Khi thấy chiếc ATM bị nhét giấy trắng gặp sự cố, bị kẹt và hỏng hóc, không thể tiếp tục hoạt động bình thường, người đàn ông biết mưu kế của mình không thành. Anh ta liên tục gãi đầu và tỏ ra lo sợ, sau đó nhanh chân bỏ đi.

Sau khi xác định được tên tuổi nghi phạm- một người họ Trịnh, cảnh sát đã triệu tập anh ta để điều tra. Bị thẩm vấn tại đồn cảnh sát, Trịnh khai rằng gần đây do làm ăn thất bát, không có tiền để chi tiêu nên anh ta nảy ra ý tưởng nhét giấy vào ô gửi tiền mặt của máy ATM. Trịnh mong rằng máy sẽ nhận diện nhầm, coi đó là tiền, từ đó làm tăng số dư trong tài khoản ngân hàng của anh ta.

Cảnh sát cho biết, họ đã cho kiểm tra và nhận thấy Trịnh không có vấn đề về tâm thần. Vì vậy, người đàn ông này bị phạt tiền và tạm giữ hành chính trong 5 ngày.