Tour đêm xuyên rừng, ngắm đom đóm tại Cúc Phương gây chú ý

Huyền Lộc
Tham gia tour, du khách sẽ đi xuyên rừng với chiều dài 5 km, tham quan bằng xe điện xem đom đóm và động vật hoang dã ban đêm, theo Vườn quốc gia Cúc Phương.
tour-dem-xuyen-rung-ngam-dom-dom-tai-cuc-phuong-gay-chu-y-1-1715137865.jpg
Đom đóm thắp sáng Vườn quốc gia Cúc Phương vào ban đêm. Ảnh: Trong Do.


Sở hữu thảm thực vật đa dạng, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, Vườn quốc gia Cúc Phương là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá thiên nhiên.

Hàng năm, vào dịp tháng 4, 5, nơi đây trở nên thu hút đặc biệt. Ban ngày, cả nghìn cánh bướm dập dìu, còn khi đêm xuống hàng triệu con đom đóm lấp lánh giữa đại ngàn.

tour-dem-xuyen-rung-ngam-dom-dom-tai-cuc-phuong-gay-chu-y-2-1715137864.jpg
tour-dem-xuyen-rung-ngam-dom-dom-tai-cuc-phuong-gay-chu-y-3-1715137865.jpg
tour-dem-xuyen-rung-ngam-dom-dom-tai-cuc-phuong-gay-chu-y-4-1715137864.jpg
tour-dem-xuyen-rung-ngam-dom-dom-tai-cuc-phuong-gay-chu-y-5-1715137864.jpg
Tham gia tour đêm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng "biển" đom đóm phát sáng như cổ tích cùng hàng loạt động vật hoang dã quý hiếm. Ảnh: Vườn quốc gia Cúc Phương.

Để đáp ứng nhu cầu của các du khách muốn tham quan và nghỉ ngơi tại đây, đồng thời mang đến những trải nghiệm thú vị với "vũ điệu đêm rừng", vườn quốc gia Cúc Phương chính thức mở tour tham quan bằng xe điện xuyên rừng.

Hành trình di chuyển của tour sẽ đi xuyên rừng với chiều dài khoảng 5 km. Trên hành trình này, du khách có thể được ngắm những con đom đóm lung linh giữa rừng; xem các động vật hoang dã ban đêm như hươu, nai; soi côn trùng và khám phá cuộc sống về đêm trong đại ngàn, tham quan loạt động vật quý hiếm như tê tê, cầy vằn, cầy mực, mèo rừng, rái cá, culi...

tour-dem-xuyen-rung-ngam-dom-dom-tai-cuc-phuong-gay-chu-y-6-1715137864.jpg
tour-dem-xuyen-rung-ngam-dom-dom-tai-cuc-phuong-gay-chu-y-7-1715137864.jpg
tour-dem-xuyen-rung-ngam-dom-dom-tai-cuc-phuong-gay-chu-y-8-1715137871.jpg
tour-dem-xuyen-rung-ngam-dom-dom-tai-cuc-phuong-gay-chu-y-9-1715137871.jpg
Ban ngày, vào khoảng tháng 4,5, Cúc Phương vào mùa bướm rừng với hàng nghìn cánh bướm bay rợp đường, thu hút du khách tham quan, chụp ảnh. Ảnh: Vũ Tuấn Anh.

Trước thông tin này, các cư dân mạng đều tỏ ra rất hào hứng và thích thú. Ly Nguyễn (22 tuổi, Hà Nội), vừa trải nghiệm "săn" bướm thành công tại Vườn quốc gia Cúc Phương vào dịp 30/4 vừa qua, chia sẻ:

"Trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên cùng hàng nghìn cánh bướm khiến tôi cứ ngỡ mình đang bước vào câu chuyện cổ tích nào đó. Còn về những hình ảnh đom đóm, các hoạt động của động vật hoang dã vào đêm tại rừng Cúc Phương tôi mới chỉ được xem trên mạng, nhưng đã mê đắm. Do đó, khi có thông tin chính thức mở bán tour đêm tôi không ngần ngại chốt đặt tour giữ chỗ ngay", Ly nói.

Tại Vườn quốc gia Cúc Phương nằm trên ranh giới ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa, cổng chính thuộc huyện Nho Quan, Ninh Bình. Ban quản lý cũng cung cấp các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi dành cho du khách có nhu cầu, khá tiện lợi để tham quan tour đêm tại đây.

Hiện tại, vẫn chưa có thông báo cụ thể về lịch hoạt động của tour. Tuy nhiên, theo thông tin trên trang mạng xã hội của Vườn quốc gia Cúc Phương, các du khách có thể liên hệ trực tiếp tới bộ phận lễ tân để đặt tour.