Triệu tập 15 thanh thiếu niên xô xát, gây rối trật tự công cộng

Lan Anh
Lực lượng chức năng Công an TP Hải Phòng đã triệu tập nhóm 15 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng đến cơ quan làm việc.

Ngày 17/3/2024, trên mạng xã hội xuất hiện clip quay lại cảnh 2 nhóm thanh thiếu niên đánh nhau, gây rối trật tự công cộng tại ngã tư Trần Phú - Nguyễn Khuyến, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh của quần chúng nhân dân, Công an thành phố Hải Phòng đã khẩn trương vào cuộc và tiến hành điều tra, xác minh 2 nhóm thanh niên trên.

Sau đó, Công an quận Ngô Quyền đã triệu tập 15 thanh thiếu niên có hành vi gây rối trật tự công công đến cơ quan làm việc, tiến hành điều tra làm rõ và xử lý nghiêm nhóm thanh thiếu niên trên theo quy định.

Đáng chú ý, các đối tượng đều có tuổi đời còn rất trẻ, sinh năm 2008 – 2009, trú tại các quận trung tâm như: Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An.

nhom-thanh-nien-gay-roi-1711098489.jpg

Nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại cơ quan công an (Ảnh: CAHP)

Thời gian gần đây, nhất là trong dịp trước và sau Tết, các nhóm thanh thiếu niên tại Hải Phòng thường xuyên có biểu hiện tụ tập đông người, tổ chức đua xe trái phép hoặc di chuyển dàn hàng 3, hàng 4 gây mất trật tự trị an.

Đặc biệt, thông qua mạng xã hội, các đối tượng tổ chức tụ tập, lôi kéo nhau, tạo thành nhóm đông người điều khiển xe máy phóng nhanh trên đường, gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Có nhiều nhóm do mâu thuẫn trên mạng xã hội đã chuẩn bị dao, kiếm, phóng lợn điều khiển xe máy, mô tô đi tìm “đối thủ” để thanh toán, khiến người dân đi trên đường cảm thấy bất an.

Trong thời gian tới, nhất là vào dịp hè, những vi phạm trên có xu hướng gia tăng theo trào lưu, vì vậy các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội cần đề ra các giải pháp cụ thể tuyên truyền, hướng dẫn, ngăn chặn, động viên và quản lý chặt chẽ con em đang trong độ tuổi vị thành niên, không để các đối tượng xấu lôi kéo tham gia các hành vi vi phạm pháp luật.