Xã hội

Tử vong sau phẫu thuật mụn nhọt nhưng chưa rõ nguyên nhân

Một bệnh nhân đến Bệnh viện Long An để làm phẫu thuật mụn nhọt thì bất ngờ tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An.

Chị N.V.H (ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã trình bày về cái chết tức tưởi của cha mình là ông Nguyễn Hữu Tâm (SN 1949, ngụ huyện Tân Trụ, tỉnh Long An). Trong tột cùng nỗi đau, chị H. mong muốn cơ quan sớm làm sáng tỏ nguyên nhân gây ra cái chết của ông Tâm để gia đình nguôi ngoai về sự ra đi đột ngột của người đã khuất.

Theo trình bày, ngày 03/11/2022, ông Tâm trong tình trạng tỉnh táo đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An để điều trị mụn nhọt ở cạnh hậu môn. Hơn 5 tiếng sau, gia đình nhận tin báo ông Tâm chết với lý do “sốc thuốc”.

Sau khi sự cố xảy ra, bác sĩ khoa ngoại điều trị cho ông Tâm đã hối thúc gia đình đưa nạn nhân về nhà để lo hậu sự và hứa sẽ hỗ trợ kinh phí. Gia đình bệnh nhân cảm nhận Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An đã tắc trách, thờ ơ gây ra cái chết cho ông Tâm nhằm từ chối trách nhiệm. Mọi người trong gia đình ông Tâm vô cùng bàng hoàng và phẫn nộ.

Các thành viên trong gia đình ông Tâm đã đồng ý để cơ quan chức năng giải phẫu tử thi để làm rõ cái chết của bệnh nhân. Ngày 29/11/2022, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã có Thông báo Kết luận giám định liên quan đến vụ việc. Nội dung thể hiện dấu hiệu chính qua giám định, về khám đại thể: “…bầm tụ máu cơ gian sườn ngoài bên phải, gãy xương sườn 6….”.

Nguyên nhân chết do nhồi máu cơ tim cấp, xơ vữa gây hẹp động mạch vành; có sự hiện diện Paracetamol, Cefoxitin trong máu; không tìm thấy các chất độc khác.

Gia đình bệnh nhân cũng đã có đơn tố giác tội phạm gửi đến Công an tỉnh Long An để đề nghị làm rõ cái chết của bệnh nhân.

Ngày 06/3/2023, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm. Theo đó, Công an tỉnh Long An cho rằng, sau khi tiến hành giải quyết tin báo về tội phạm, cơ quan Cảnh sát điều tra yêu cầu cơ quan, tổ chức cung cấp tài liệu nhưng chưa có kết quả.

Do đó, căn cứ Điều 36 và điểm b khoản 1 Điều 148 Bộ luật Tố tụng hình sự, Công an tỉnh Long An đã tạm đình chỉ việc giải quyết tin báo về tội phạm về vụ việc nạn nhân Nguyễn Hữu Tâm chết chưa rõ nguyên nhân xảy ra ngày 03/11/2022 tại Bệnh viện Đa khoa Long An.

Ngày 23/3, Phóng viên Ngày Nay đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An để xác minh thông tin liên quan đến vụ việc. Bác sĩ Trần Kim Nhi – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, do vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An thụ lý để làm rõ nên chưa thể cung cấp thông tin.

Chị H. nói: “Cha tôi ra đi đột ngột, để tìm rõ nguyên nhân, gia đình tôi đã phải thêm một lần nén nỗi đau, vượt qua những áp lực để đồng ý giải phẫu pháp y nhằm tìm ra câu trả lời thoả đáng về nguyên nhân khiến cha tôi tử vong oan ức”.

Thế nhưng, đã 4 tháng qua, gia đình chị H. không những không nhận được câu trả lời thoả đáng từ cơ quan chức năng mà ngược lại còn bị khó dễ với lý do đang “chờ cơ quan điều tra”. Thậm chí đến nay, vụ việc đã được cơ quan điều tra tạm đình chỉ trong khi gia đình chị H. vẫn không rõ thế nào. Từ khi ông Tâm qua đời, gia đình chị H. chỉ mong có một câu trả lời thoả đáng để vơi đi nỗi đau.

Từ khi bệnh nhân qua đời, gia đình ông Tâm vẫn chưa có buổi làm việc trực tiếp với Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An liên quan đến sự việc. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã 3 lần mời đại diện gia đình bệnh nhân Tâm lên làm việc nhưng chỉ nhận được quyết định “tạm đình chỉ vụ án”.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tác giả: Vinh Nguyễn - Minh Long

Nguồn tin: ngaynay.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP