Xử phạt người quay video hướng dẫn đốt các loại pháo nổ

Lan Anh
Nam thanh niên ở Hải Phòng đã mua pháo, sau đó tự đốt và dùng điện thoại di động quay lại đăng tải lên tài khoản cá nhân.
xu-phat-nguoi-quay-video-1706579155.jpg

Ngày 29/1, Công an thành phố Hải Phòng thông tin, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an thành phố Hải Phòng đã xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với nam thanh niên tên là L.Đ.T (trú huyện An Lão) về hành vi quảng cáo, tuyên truyền, chia sẻ thông tin về hàng hóa, dịch vụ bị cấm.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình Phòng An ninh chính trị nội bộ phát hiện tài khoản Youtube và tài khoản Faebook có tên Đ.T. Vlog đăng tải, chia sẻ nhiều video, clip có nội dung đốt và hướng dẫn đốt pháo nổ trên mạng xã hội.

Phòng An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an huyện An Lão xác minh, truy tìm người sử dụng tài khoản youtube, tài khoản facebook có tên trên. Qua đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã xác định người sử dụng các tài khoản nói trên là L.Đ.T trú huyện An Lão, Hải Phòng.

Ngày 8/1/2024, tại cơ quan Công an, L.Đ.T khai nhận, từ đầu năm 2023 đến nay đã sử dụng tài khoản Youtube và tài khoản Facebook cá nhân có tên trên đăng tải một số video, clip có nội dung đốt và hướng dẫn đốt các loại pháo nổ (pháo bi, pháo que, pháo diêm...).

Các loại pháo trên được L.Đ.T đặt mua trên trang thương mại điện tử, sau đó tự đốt và dùng điện thoại di động quay lại để đăng tải trên các trang mạng xã hội với mục đích quảng cáo, truyên truyền nhằm tạo tương tác và mong muốn có thể kiếm tiền từ các nền tảng mạng xã hội. L.Đ.T đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình, đồng thời chủ động gỡ các nội dung vi phạm và cam kết không tái phạm.

Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 5 triệu đồng đối với L.Đ.T về hành vi quảng cáo, tuyên truyền, chia sẻ thông tin về hàng hóa, dịch vụ bị cấm, quy định tại điểm e, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.