Xuất hiện đàn khỉ hoang 'ghé thăm' các hộ dân trong phố

Lan Anh
Đàn khỉ hoang khoảng 3 con vừa xuất hiện tại khu vực dân cư Tây Sơn trên địa bàn phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, Tp.Hải Phòng.

Chiều 16/5, trao đổi với Người Đưa Tin, ông Cao Nguyễn Bình - Chủ tịch UBND phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, Tp.Hải Phòng, cho biết, khoảng 2 hôm trước, người dân trên địa bàn báo xuất hiện đàn khỉ hoang trong khu dân cư.

Cụ thể, khu vực xuất hiện đàn khỉ hoang (số lượng khoảng 3 con) là khu dân cư Tây Sơn nằm dưới chân đồi Thiên Văn. Khu vực này cây cối rậm rạp, chủ yếu là keo tai tượng. Sau khi bị xua đuổi, đàn khi đã chạy lên trên đồi, không phá hoại cây cối, hoa màu, tài sản của người dân.

khi-hoang-1715850614.jpg

Con khỉ hoang mới xuất hiện tại khu dân cư Tây Sơn trên địa bàn phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, Tp.Hải Phòng (Ảnh người dân địa phương cung cấp).

“Đây không phải lần đầu tiên đàn khỉ xuống khu dân cư. Trước đây, vài lần người dân khu dân cư Tây Sơn báo xuất hiện đàn khỉ. Nhưng chúng chỉ xuất hiện một lúc rồi đi. Lần này, chúng xuất hiện vài lần”, ông Cao Nguyễn Bình thông tin.

Ông Bình cho biết, sau khi nhận được tin báo của người dân, cùng với cử cán bộ xuống khu dân cư Tây Sơn nắm tình hình, chính quyền địa phương đã báo cho Hạt Kiểm lâm Kiến An - An Lão - Tiên Lãng cử cán bộ xuống xem xét, nghiên cứu phương án bảo vệ đàn khỉ hoang này cũng như tránh chúng phá hoại hoa màu, cây cối, tài sản của người dân.

Trước đó, ngày 7/5/2024, người dân ở phường Tràng Cát, quận Hải An, Tp.Hải Phòng phát hiện tại khu vực đầm nuôi thủy sản một cá thể vượn lạ. Nhận được tin báo, Vườn quốc gia Cúc Phương đã cử cán bộ xuống tìm hiểu, xem xét.

Cá thể vượn xuất hiện tại phường Tràng Cát được xác định là loài vượn đen má hung nằm trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, được bảo vệ nghiêm ngặt theo công ước quốc tế.

Cá thể vượn này đã được cứu hộ an toàn và đưa về chăm sóc tại Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn quốc gia Cúc Phương.