Đang rửa bát, tôi chết điếng khi nghe được những lời gia đình bạn trai bàn tán về mình

Dung Nguyễn
Lần đầu tiên đến chơi nhà bạn trai, tôi đã tạo ấn tượng xấu với mọi người. Tôi thật sự không dám bước vào ngôi nhà đó lần nào nữa.

Ảnh minh họa

Tôi và Khôi yêu nhau được gần 1 năm nay, anh ấy hơn tôi 5 tuổi, người chín chắn hiểu chuyện và đáng để lấy làm chồng. Hôm thứ 4 vừa rồi, chị gái anh ấy ở xa về chơi nên Khôi đưa tôi về nhà.

Lần đầu tiên được bạn trai mời đến nhà chơi, cả đêm tôi hồi hộp không thể ngủ được. Trong đầu tôi đặt ra rất nhiều tình huống sẽ xảy ra. Nhưng đến khi gặp mặt mọi người trong gia đình Khôi thì khác xa với những gì tôi nghĩ.

Có lẽ bố mẹ Khôi đang bận chơi với hai cháu ngoại từ xa về nên có màn đón tiếp tôi không được niềm nở lắm. Ngồi chơi được một lúc, bác gái bảo tôi xuống bếp nấu ăn giúp chị chồng để chị ấy cho con ăn sáng.

Ở nhà tôi rất hay ăn món nem cuốn nhưng chưa bao giờ vào bếp làm món này. Tôi lóng ngóng chẳng biết làm thế nào nên gọi điện cho bạn trai xuống trợ giúp. Thế nhưng Khôi phải chở bố ra ngoài có việc nên không giúp gì được tôi.

Có lẽ ngửi thấy mùi khét nên bác gái vội chạy xuống, nhìn thấy những chiếc nem cuốn cháy đen nham nhở bác ấy cáu lên bảo tôi giảm lửa xuống thấp nhất. Bác thở dài lắc đầu chê tôi nấu ăn kém.

Trong bữa ăn, vừa ngồi vào mâm, bác trai hỏi món nem cuốn ai làm. Tôi ngượng ngùng giơ tay nhận mình làm. Bác trai bảo bị cháy rồi, ăn có hại cho sức khỏe và nói bác gái mang xuống bếp bỏ đi. Từ đó không khí bữa cơm khá căng thẳng và mọi người nói chuyện rất ít. Còn tôi chưa bao giờ có một bữa cơm khó nuốt đến vậy.

Lúc tôi đang rửa bát, nghe thấy mọi người bàn tán về tôi. Sau khi biết công việc của tôi làm thu nhập 7 triệu 1 tháng, bác trai trách Khôi: "Bố mẹ cho con ăn học đàng hoàng, công việc ổn định thu nhập mỗi tháng 30 triệu, thế mà lại yêu người con gái tầm thường hết mức, đến nấu ăn cũng không xong, thôi bỏ đi".

Chị chồng nói sẽ giới thiệu cho Khôi vài mối tốt hơn nhiều, còn người bạn gái này nên chia tay, chị ấy thấy tôi không tương xứng với Khôi chút nào. Mẹ Khôi bảo tôi không biết chuyện bếp núc, chậm chạp, ăn nói nhút nhát, bác ấy không ưng chút nào.

Lúc ra về, tôi nói là đã nghe hết những lời nhận xét của mọi người về mình và muốn chia tay. Tôi không còn mặt mũi nào quay lại ngôi nhà đó nữa. Nhưng Khôi không chịu, bảo tôi cố gắng thay đổi bản thân. Mọi người chê trách điều gì thì hãy sửa chữa để hoàn thiện hơn. Theo mọi người, tôi phải làm sao bây giờ?