Tin địa phương

Người Hải Phòng đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ 20/4 phải cách ly

TP Hải Phòng yêu cầu những người đến khám, điều trị, thăm người nhà... tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 20/4 đến nay phải cách ly tại nhà.

Chiều 5/5, Sở Y tế Hải Phòng phát đi thông báo khẩn, đề nghị tất cả những người đang cư trú, lưu trú tại TP Hải Phòng đã đến khám, điều trị, chăm sóc, thăm người nhà... tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 (địa chỉ ở xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) từ 20/4 đến 5/5 phải áp dụng ngay biện pháp tự cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú.

Hải Phòng yêu cầu người đến BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ 20/4 phải cách ly tại nhà. (Ảnh minh họa)

Đồng thời, những trường hợp này thực hiện khai báo y tế qua điện thoại với trạm y tế nơi cư trú, lưu trú hoặc liên hệ các số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Hải Phòng để được hướng dẫn các biện pháp cách ly, giám sát, hướng dẫn theo dõi sức khỏe phù hợp, kịp thời.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch, tại công văn số 1082, Sở Giao thông Vận tải TP Hải Phòng thông báo tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đi Vĩnh Phúc và ngược lại từ 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Hải Phòng cũng lưu ý đối với hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh có hành trình đi qua tỉnh Vĩnh Phúc thì không được dừng, đỗ trên địa phận tỉnh để đón, trả hành khách.

Tác giả: NGUYỄN HUỆ

Nguồn tin: Báo VTC

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP