Thể thao

CLB Hải Phòng giành 3 giải thưởng ở đầu mùa V.League 2022

Khi V.League 2022 mới trôi qua vài vòng, CLB Hải Phòng tiếp tục khẳng định thêm những dấu ấn ngoài vị trí số một trên bảng xếp hạng.

Ngày 28/4, ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã công bố các giải thưởng tháng 3 của V.League 2022. Trong đó, CLB Hải Phòng ẵm 3 giải thưởng gồm CLB hay nhất, HLV hay nhất và cầu thủ hay nhất tháng 3.

Với 8 điểm sau 4 vòng, CLB Hải Phòng dẫn đầu bảng xếp hạng V.League 2022. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm thắng 2, hòa 2, ghi 6 bàn và để thủng lưới 4 bàn. Ngoại binh Rimario Gordon, người ghi nhiều bàn nhất cho CLB Hải Phòng, được bầu chọn là cầu thủ hay nhất tháng 3.

CLB Hải Phòng (áo trắng) chưa thua trận nào, đang là hiện tượng của V.League 2022. Ảnh: Ngọc Lê.

Phần thưởng cho 3 danh hiệu tháng 3 của CLB Hải Phòng sẽ được ban tổ chức giải trao vào trước trận đấu gặp Sài Gòn ngày 2/7 tại vòng 5 V.League 2022.

Bên cạnh sự thay đổi về cơ sở vật chất sân Lạch Tray, CLB Hải Phòng cũng đang thể hiện hình ảnh thuyết phục về chuyên môn. Dưới đôi bàn tay HLV Chu Đình Nghiêm, người từng vô địch V.League 3 lần cùng CLB Hà Nội, Hải Phòng có lối chơi khởi sắc dựa trên sự kết hợp của nhiều cầu thủ chất lượng.

HLV từng vô địch Cúp châu Âu Ljupko Petrovic chia sẻ với Zing: "Tôi chưa từng thấy CLB Hải Phòng chơi hay đến vậy từ ngày đầu đến Việt Nam tới giờ. Tôi đánh giá đây là ứng viên vô địch V.League năm nay".

Danh hiệu bàn thắng đẹp nhất tháng 3 thuộc về Phan Văn Đức (CLB SLNA). Bàn thắng được Văn Đức ghi ở phút 68 trận SLNA gặp HAGL trên sân Vinh tại vòng 3.

V.League và hạng Nhất Quốc gia 2022 đang tạm nghỉ để nhường lịch hoạt động cho các đội tuyển quốc gia và các giải đấu quốc tế. Việt Nam là chủ nhà của Đại hội thể thao khu vực SEA Games 31, sẽ đăng cai các môn thi đấu vào tháng 5.

Tác giả: Ngọc Lê

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP