Cuộc sống

Đối mặt với án tù vì sỉ nhục chồng cũ và vợ mới của anh ta trên facebook

Một bà mẹ người Anh phải đối mặt với án tù tại Dubai do đã sỉ nhục chồng và vợ mới của anh ta trên facebook, từ một bài đăng cách đây 2 năm trong đó cô gọi chồng là “kẻ ngốc” còn từ “ngựa cái” thì dành cho cô vợ mới của chồng.

Hai mẹ con Laleh sống tại Anh bị bắt khi đến Dubai.

Người phụ nữ có tên Laleh Sharavesh, 55 tuổi bị bắt cùng cô con gái 14 tuổi có tên Paris tại Dubai khi hai người đến vương quốc Ả rập để dự đám tang chồng cũ. Được biết người vợ mới của chồng cũ Laleh đã phàn nàn về bài đăng của Laleh trên facebook năm 2016 và vì thế, Laleh bị bắt theo luật tội phạm mạng rất nghiêm khắc ở Dubai.

Các luật sư cho biết bà mẹ đơn thân đang phải đối mặt với án tù 2 năm và phạt 50.000 bảng Anh trong phiên toà diễn ra tuần tới.

Trả lời trên Mail Online, Laleh cho biết: “Tôi cảm thấy kinh hoàng, tôi không ăn không ngủ được, gầy rộc vì căng thẳng. Con gái tôi tôi khóc mỗi đêm. Mẹ con tôi rất thân nhau, nhất là từ khi bố nó rời bỏ chúng tôi, hai mẹ con chỉ có nhau. Tôi rất đau lòng khi phải xa nó”.

Cơn ác mộng bắt đầu vào ngày 14/3 khi hai mẹ con bay tới Dubai để dự đám tang Pedro, chồng cũ của Laleh, người qua đời ở tuổi 51 sau một cơn đau tim. Hai mẹ con muốn bày tỏ sự kính trọng cuối cùng đối với người quá cố.

Nhưng 2 năm trước, khi Pedro rời bỏ mẹ con Laleh sau 18 năm chung sống để kết hôn với một người phụ nữ trẻ hơn, cô đã nổi giận khi nhìn thấy vợ mới của chồng cũ trong một tấm ảnh cưới và đưa ra 2 lời bình luận, trong đó cô gọi vợ mới của chồng là “con ngựa” còn chồng cũ là “tên ngốc”.

Tấm ảnh cưới khiến Laleh nổi giận và buông lời bình luận khiến cô gặp rắc rối tại Dubai.

Khi đăng bình luận đó tại Anh, cô nghĩ nó chẳng là gì ngoài một lời bình luận, không ngờ rằng Hamadi, vợ mới của Pedro đã phàn nàn với chính quyền Dubai, nơi các bài đăng trên mạng xã hội có thể được sử dụng để truy tố.

Ngay khi mẹ con Laleh hạ cánh ở Dubai hôm 3/10 và dự đinhj ở lại 5 ngày, họ đã bị bắt ở sân bay. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có lệnh bắt giữ sau khiếu nại năm 2017 về bài đăng trên Facebook.

Hai câu bình luận mà Laleh đã viết năm 2016 là: “Tôi hy vọng anh chết đi đồ ngốc. Chết tiệt. Anh bỏ tôi vì con ngựa này” và “Anh đã lấy một con ngựa, đồ ngốc”.

Tác giả: Huyền Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: sỉ nhục , cuộc sống , facebook

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP