Tin địa phương

Hải Phòng: Hàng loạt quản lý của công ty nước ngoài bức xúc vì bị người lạ “khủng bố” điện thoại đòi nợ

Nhiều tháng nay, hàng loạt quản lý nhân sự thuộc một số công ty nước ngoài trong Khu công nghiệp VSIP (địa bàn huyện Thủy Nguyên), Hải Phòng bị nhóm người lạ mặt “khủng bố” tinh thần bằng điện thoại và Facebook vì liên quan đến việc vay nợ tín dụng đen bên ngoài.

Đòi nợ nhân viên không được, quay ra uy hiếp quản lý

Kể từ tháng 6 /2022 đến nay, ròng rã hơn 2 tháng, chị Nguyễn Thị T.M – quản lý nhân sự thuộc Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (Regina), Hải Phòng bị nhiều người lạ gọi tới máy bàn công ty "khủng bố", thậm chí cả điện thoại cá nhân nhằm uy hiếp họ phải làm việc về khoản nợ do công nhân của công ty đã vay chưa trả.

Một Phó Giám đốc nhân sự thuộc công ty REGINA bị chế ảnh tung lên mạng xã hội yêu cầu giải quyết nợ gấp và đe dọa sẽ tiếp tục đăng hình tới khi nào trả hết nợ

Theo phản ánh của chị M, ban đầu chúng gọi điện thoại tới máy bàn công ty nhưng về sau không hiểu sao lại có số điện thoại cá nhân của chị và liên tục gọi tới. Chúng yêu cầu chị phải can thiệp để người vay (công nhân của chị) ra mặt trả tiền cho chúng.

"Lúc đó, tôi đã giải thích, việc vay mượn là của mỗi cá nhân, công ty không liên quan. Vừa nghe thấy thế, chúng liền văng lời tục tĩu xúc phạm tôi. Thậm chí, nửa đêm chúng cũng gọi điện thoại vào di động của tôi và chửi bới khiến cuộc sống cả gia đình tôi bị ảnh hưởng rất nhiều".

Chị M vừa mở tin nhắn điện thoại, vừa kể tiếp "Chúng còn thăm dò tra được con tôi tên gì, đang học ở đâu và nhắn tin đe dọa tôi là đừng để ảnh hưởng đến con gái", chị M lo lắng nói.

Chị Nguyễn Thị N.B - phụ trách nhân sự khu A công ty Regina đã bị khủng bố tin nhắn, điện thoại và mạng xã hội suốt từ 2021

Cùng làm tại công ty Regina, chị Nguyễn Thị N.B, 44 tuổi – phụ trách nhân sự khu nhà A bức xúc: "Sự việc này xảy ra từ cuối năm 2021 nhưng thời điểm đó, nhóm đòi nợ chủ yếu tấn công nhân viên hoặc chuyên viên. Mới đây, chúng đã chuyển sang uy hiếp cả lãnh đạo, quản lý khiến chúng tôi rất bức xúc. Bản thân tôi bị nhóm đối tượng dùng số điện thoại lạ gọi đến, yêu cầu tôi phải bảo công nhân A, công nhân B trả tiền vay cho họ. Khi tôi từ chối và khẳng định việc vay nợ này không liên quan thì ngay lập tức chúng to tiếng, chửi bới, hăm dọa rất vô lý. Sự việc diễn ra liên tiếp, gây ảnh hưởng tới công việc của mình nên tôi đã chặn số. Kể từ đó, sự việc đã đỡ hơn nhưng việc chặn và không nghe số máy lạ cũng không phải là giải pháp lâu dài an toàn vì mình còn nhiều việc liên quan khác".

Cho xem những hình ảnh của mình bị bêu riếu trên mạng xã hội, chị B cho hay: "Uy hiếp bằng điện thoại không được, chúng tìm nhiều hình ảnh của tôi đem ghép cùng một người khác (mà chúng cho rằng đã vay tiền không trả) rồi tung lên mạng xã hội nói rằng tôi lừa đảo, trốn nợ với nội dung: "Thông báo truy tìm đối tượng lừa đảo, giật nợ. Khi xem những hình ảnh và lời lẽ trên, bạn bè, người thân của tôi vô cùng ngạc nhiên; thậm chí hàng xóm cũng sinh nghi ngờ, bàn tán việc mình xù nợ v.v…khiến mình mệt mỏi, ức chế".

Chị Trần K.P - quản lý điều hành công ty J, KCN VSIP còn bị chế ảnh, tung lên mạng xã hội và trang web đen với những lời lẽ xuyên tạc, tục tĩu..., xúc phạm danh dự cá nhân

Tại công ty TNHH J. (KCN VSIP Thủy Nguyên, Hải Phòng), chị Trần K.P, 48 tuổi – quản lý điều hành công ty cũng bị nhóm đối tượng lạ mặt chế ảnh của chị kèm lời chào mời mua bán dâm để "trả nợ cho đồng nghiệp Đào D.D." rồi tung lên trang cá nhân của chị P.

Tương tự, một số nhà quản lý thuộc công ty nước ngoài trong KCN VSIP đang đóng trên địa bàn Thủy Nguyên cũng rơi vào tình cảnh bỗng dưng bị tai tiếng dù không hề liên quan.

Theo lãnh đạo công ty Regina, chỉ tính riêng phòng Quản lý nhân sự của công ty đã có hàng chục chuyên viên, quản lý bị "khủng bố" như thế này. Thậm chí, có người còn bị ghép ảnh, kèm số điện thoại rồi đưa vào các trang mạng của gái mại dâm để rao bán, chào mời… khiến nhiều người khủng hoảng tinh thần.

"Việc này đã kéo dài, ảnh hưởng đến tâm lý, danh dự, uy tín của chúng tôi. Vừa qua, ban lãnh đạo công ty cũng đã làm đơn gửi cơ quan công an thành phố nhờ vào cuộc giải quyết chấm dứt tình trạng này để môi trường làm việc được ổn định", đại diện lãnh đạo công ty Regina lên tiếng.

Cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng

Liên quan sự việc trên, chị Nguyễn Thị N.B kể: "Ngay khi nhận được điện thoại và những tin nhắn "khủng bố" đó, chúng tôi cũng cho kiểm tra ngay dưới các nhà máy xem có việc công nhân A, B hay C vay mượn không? Tuy nhiên, qua kiểm tra, hầu hết số công nhân mà nhóm đối tượng đưa ra đều đã nghỉ việc. Có vài trường hợp đang làm thì khẳng định không vay mượn tiền bên ngoài và mới mua được sim bên ngoài để dùng. Việc đòi nợ không liên quan tới họ vì có thể là khoản nợ từ người dùng sim trước đó.

Việc hàng loạt quản lý công ty nước ngoài trong KCN VSIP bị “khủng bố” tin nhắn đòi nợ dù không liên quan chuyện vay mượn khiến ai nấy đều bức xúc, mệt mỏi

Trao đổi với phóng viên chuyên trang Gia đình và Xã hội (Báo Sức khỏe và Đời sống) về sự việc trên, đại diện lãnh đạo công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (ở Hải Phòng) - cho biết: Việc công nhân vay tiền bên ngoài là việc cá nhân, không liên quan tới công ty nhưng nhóm cho vay nợ lại khủng bố cán bộ, quản lý, nhân viên công ty khiến tinh thần làm việc của mọi người bị ảnh hưởng. Điều này đã ảnh hưởng tới môi trường làm việc của công ty Regina. Vì thế, chúng tôi mong muốn, cơ quan chức năng của thành phố sau khi nhận đơn sớm vào cuộc xử lý, giải quyết vụ việc, tạo môi trường lành mạnh cho nhân viên công ty yên tâm làm việc".

Trước đó, ngày 8/10/2021, khi xảy ra sự việc bị khủng bố bằng điện thoại, phía công ty Regina đã từng gửi đơn đề nghị cơ quan chức năng TP.Hải Phòng hỗ trợ điều tra, xử lýdứt điểm tình trạng này.

Mới đây, sự việc lại tiếp diễn theo hướng nghiêm trọng hơn khiến nhiều cán bộ, quản lý bị rơi vào khủng hoảng tinh thần. Phía công ty Regina và J (KCN VSIP Hải Phòng) mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật, trả lại niềm tin cho người lao động.

Tác giả: Minh Lý

Nguồn tin: giadinh.suckhoedoisong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP