Tin địa phương

Hải Phòng: Trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới từng giao hàng tại Hà Nội

TP Hải Phòng vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là người từng có lịch sử di chuyển giao hàng tại TP Hà Nội.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện khi đến khu vực dành riêng cho làm xét nghiệm SARS-CoV-2 của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Hải Phòng sáng nay, 19/7, thành phố ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Đ.T.H. (SN 1981, có địa chỉ tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng).

Theo lịch trình khai thác, chị Đ.T.H có di chuyển đi giao hàng ở Hà Nội, tiếp xúc với một F0 tại khu vực phố Hàng Mắm, TP Hà Nội vào ngày 16/7.

Chiều 18/7, khi nhận thông tin có ca dương tính tại phố Hàng Mắm, Hà Nội, chị Đ.T.H. đã đến khu vực dành riêng cho làm xét nghiệm SARS-CoV-2 của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng làm xét nghiệm.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, chị Đ.T.H. được đưa cách ly ngay tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Ngành y tế và chính quyền địa phương cũng đã tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch, điều tra truy vết, cách ly y tế đối với F1, F2 và phun thuốc khử khuẩn, xử lý ổ dịch.

Tác giả: An Nhiên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP