Tin địa phương

Hải Phòng ủng hộ 10 tỷ đồng giúp các tỉnh miền Trung khắc phục thiên tai

TP Hải Phòng đã quyết định trích 10 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt.

Tại cuộc họp báo sau Đại hội, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng đã thông tin nhanh những thành tựu kinh tế - xã hội TP Hải Phòng đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020; kết quả Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng cảm ơn những ý kiến tâm huyết của các nhà báo, phóng viên; đồng thời tiếp thu, đánh giá cao các cơ quan báo chí đã quan tâm sâu sắc và có những đóng góp tích cực vào thành công của Đại hội. Trong thành công chung của TP Hải Phòng, báo chí đã góp phần không nhỏ, đồng hành cùng thành phố, quan tâm truyền tải thông tin tạo động lực trong nhân dân, tạo khí thế, sức mạnh phát triển thành phố.

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng chủ trì Họp báo sau Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng khóa XVI

Cũng tại buổi họp báo, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cho biết, Hải Phòng đã quyết định trích 10 tỷ đồng từ nguồn quỹ của thành phố để ủng hộ các tỉnh miền Trung gặp khó khăn vì thiên tai. Số tiền ủng hộ trên sẽ được chuyển cho đồng bào miền Trung sớm nhất.

Trước đó, tại phiên bế mạc Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng đã kêu gọi và phát động các ngành, các cấp, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phồ với tinh thần “tương thân, tương ái” cùng chung tay góp sức ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả nặng nề do thiên tai bão lụt gây ra trong thời gian qua.

Ông Cao Xuân Liên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đến hết ngày 14/10/2020, mưa bão, lũ lụt đã làm 40 người chết, 8 người mất tích và nhiều người bị thương; 585 ngôi nhà bị sập đổ, hư hỏng, 135.731 nhà bị ngập; 870ha lúa, 5.314ha hoa màu bị ngập, vùi lấp; 3.588ha thủy sản bị thiệt hại; 332.350 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi…

Tác giả: Đoàn Tân - Vũ Đạt

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: thiên tai , hải phòng , miền trung

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP