Pháp luật

Người đàn bà bí ẩn trong vụ buôn hàng cấm ở Hà Nội

Cơ quan công an đã phá vụ buôn hàng cấm ở Hà Nội, nhưng manh mối về một người đàn bà bí ẩn trong vụ án vẫn là "điểm mờ".

Ngày 25/6, TAND TP Hà Nội xử phạt vợ chồng bị cáo Nguyễn Thị Thúy Nga (SN 1982, ở Hải phòng) và Phạm Quang Triệu (SN 1981) mỗi người 9 năm tù về tội buôn bán hàng cấm.

Liên quan đến vụ án, Phạm Văn Lợi (SN 1978, ở Hải phòng) nhận 5 năm tù về tội vận chuyển hàng cấm.

Các bị cáo tại tòa

Trước đó, chiều 3/1/2019, Công an Hà Nội bắt quả tang Lợi cùng Phạm Văn Trường (SN 1991, ở Hải Phòng) đang bốc xếp, chuyển các thùng carton chứa thuốc lá điếu, nhãn hiệu 555 do nước ngoài sản xuất (không có hóa đơn, chứng từ) từ xe tải sang chiếc Mazda của vợ chồng Triệu.

Tổ công tác đã lập biên bản bắt người phạm tội và thu giữ toàn bộ tang vật gồm 21 thùng carton chứa 10.500 bao thuốc lá. Lô hàng trên được xác định là của vợ chồng Triệu - Nga.

Kết quả điều tra cho thấy, từ 8/2018, vợ chồng Nga sống bằng nghề buôn bán thuốc lá điếu không có giấy phép kinh doanh.

Mỗi khi có khách gọi điện đặt hàng, Nga gọi cho người phụ nữ tên Phương (ở Hải Phòng) để đặt mua.

Bị cáo Nga thuê Nguyễn Thị Bích Chi (SN 1982, ở Hải Phòng) vận chuyển thuốc lá từ Hải Phòng đến kho hàng ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, với giá 115.000 đồng/thùng. Nga cử chồng đi nhận hàng rồi chuyển cho khách.

Sáng 3/1/2019, nhận đơn hàng của khách, Nga đặt mua của Phương hàng chục thùng thuốc lá điếu, nhãn hiệu 555, thuê Chi vận chuyển. Chi giao cho Trường và Lợi lái xe tải đưa hàng về Hà Nội cho Nga. Khi số hàng đang được bốc dỡ tại kho hàng thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Qúa trình điều tra, công an xác minh, số điện thoại của Phương thì chủ thuê bao là một người đàn ông, ở TP HCM. Người đàn ông này không có mặt tại địa phương.

Xác minh số tài khoản bị cáo từng giao dịch với Phương cho thấy, chủ tài khoản là một người phụ nữ có tên Lương Thị Làn (ở Hải Phòng). Người này cũng không có mặt ở địa phương.

Vì chưa xác định được người tên Phương, nên CQĐT đã tách hồ sơ, để điều tra, xử lý sau.

Cáo trạng cho rằng, Chi, Trường và Lợi đều có hành vi vận chuyển thuốc lá thuê. Nhưng do Trường đã chết nên CQĐT đình chỉ điều tra. Còn Chi đang điều trị bệnh tâm thần nên sẽ xử lý sau.

Ngoài ra, Trường và Lợi còn khai nhận, đã 7 lần đi giao hàng cho Nga. Nhưng Nga không thừa nhận. Do không đủ chứng cứ xác định nên CQĐT không đề cập xử lý về những lần mua bán này.

Tác giả: T.Nhung

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP