Xã hội

Người đàn ông 'trèo tường trốn khỏi khu cách ly để về nhà xin tiền mẹ

Người đàn ông ở Tiền Giang trèo tường trốn khỏi khu cách ly về nhà xin tiền mẹ ruột mua một số vật dụng cá nhân... thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Ngày 21/7, Công an huyện Gò Công Đông (Tiền Giang), đã lập hồ sơ vi phạm đối với H.V.N. (36 tuổi, ở xã Bình Ân), đề xuất xử phạt vi phạm hành chính về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế.

Theo cơ quan công an, chiều 13/7, ông N. đã trèo tường phía sau khu đang được cách ly để trốn về nhà xin tiền mua một số vật dụng cá nhân.

Tối cùng ngày, N. đi bộ đến ngã ba Vạn Thắng ở xã Bình Ân, để trở lại khu cách ly thì bị lực lượng công an xã Bình Tân phát hiện. Quá trình làm việc, N. thừa nhận hành vi vi phạm, sau đó được lực lượng chức năng đưa trở lại khu cách ly tập trung.

Chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Gò Công Đông (Tiền Giang).

Trong diễn biến khác, Công an huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) cũng đã mời làm việc đối với C.T.D. (21 tuổi, ở ngụ xã Tân Điền) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Theo đó, chiều 17/7, D. dùng tài khoản Facobook cá nhân đăng tải nội dung xuyên tạc công tác phòng, chống dịch và xúc phạm đến lực lượng Công an xã Tân Thành.

Qua làm việc, D. thừa nhận hành vi vi phạm và gỡ bỏ nội dung đã đăng tải. Hiện cơ quan công an đã lập biên bản, củng cố hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính.

Theo công an tỉnh Tiền Giang, qua 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, công an đã phối hợp với lực lượng chức năng đã nhắc nhở 265 trường hợp, lập biên bản xử phạt 237 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 367 triệu đồng với các hành vi như không đeo khẩu trang, ra khỏi nhà trong trường hợp không cần thiết.

Tính đến chiều ngày 20/7, toàn tỉnh Tiền Giang ghi nhận 1.365 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại 10/11 huyện, thị xã của tỉnh. Có những ổ dịch mới phát sinh trong cộng đồng, đặc biệt nhiều trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 được phát hiện qua test nhanh của người dân.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Tiền Giang, tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp vì mầm bệnh còn trong cộng đồng. Số ca mắc COVID-19 sẽ tăng trong thời gian tới thông qua việc tầm soát mầm bệnh trong cộng đồng đang được thực hiện.

Tác giả: Nhật Huy

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP