Du lịch

Người đẹp Nga khỏa thân bên cây thiêng bị trục xuất khỏi Bali

Người đẹp Nga Alina Fazleeva đã bị trục xuất và cấm quay lại Bali, Indonesia sau khi tạo dáng khỏa thân dưới gốc cây thiêng.

Alina Fazleeva, người đẹp sở hữu hàng chục nghìn người hâm mộ trên mạng xã hội Instagram đã khiến người dân địa phương tức giận khi chụp ảnh khỏa thân dưới gốc cây thiêng 700 năm tuổi trong một ngôi đền ở Bali, Indonesia.

Cây được đặt tại đền Babakan và được coi là linh thiêng đối với người dân địa phương, đó là lý do tại sao hình ảnh của Alina Fazleeva gây phẫn nộ trên mạng.

Doanh nhân người Bali Niluh Djelantik đã nhìn thấy bức ảnh khỏa thân của Alina Fazleeva và báo cáo với cảnh sát địa phương. Niluh viết trên mạng xã hội rằng "Bali không cần những khách du lịch như thế này". Sau khi bị chỉ trích, Alina Fazleeva đã xóa bức ảnh khỏi trang cá nhân của cô.

Fazleeva và chồng, Andrey Fazleeva hiện đã bị chính quyền địa phương trục xuất khỏi Bali và họ được yêu cầu trở về Nga ngay lập tức.

Trong một cuộc họp báo, trưởng bộ phận nhập cư Bali, Jamaruli Manihuruk cho biết: "Họ đã thực hiện các hành động gây nguy hiểm cho trật tự công cộng và không tôn trọng các quy tắc địa phương, vì vậy họ bị xử phạt trục xuất. Tên của họ sẽ được đưa vào danh sách cấm nhập cảnh trong ít nhất 6 tháng".

Alina Fazleeva và chồng bị trục xuất khỏi Bali sau bức ảnh phản cảm (Ảnh: Getty Images, Instagram).

Trước khi xuất cảnh, Fazleeva và chồng, Andrey Fazleeva đã quay lại gốc cây thiêng để thực hiện nghi lễ cầu xin sự tha thứ.

Vào ngày chủ nhật, 8/5, Fazleeva chia sẻ trên mạng xã hội là cô và chồng đã trở lại Moscow, Nga. Người đẹp viết: "Bây giờ chúng tôi đã ở Moscow. Tôi đang tỉnh táo lại và khi tôi sẵn sàng, tôi sẽ cho bạn biết điều gì đã thực sự xảy ra. Chúng tôi biết ơn tất cả những sự hỗ trợ mà chúng tôi nhận được từ người dân Bali và hòn đảo này".

Sau bức ảnh khỏa thân gây xôn xao, Fazleeva đã công khai xin lỗi về hành động của mình trên mạng xã hội bằng hai bài viết vào tuần trước. Đầu tiên, cô chia sẻ hình ảnh của mình và chồng đang thực hiện nghi lễ tại đền Babakan và viết rằng cô hối hận về hành động của mình và rất xấu hổ.

"Tôi yêu Bali bằng cả trái tim mình và một lần nữa tôi xin lỗi tất cả cư dân Bali và cầu xin sự tha thứ từ các bạn. Tôi rất hối hận về hành động của mình. Tôi rất xấu hổ, tôi không có ý xúc phạm tới ai. Tôi đã đến đồn cảnh sát để giải thích về sự việc này và nói lời xin lỗi", Alina Fazleeva viết.

Người đẹp Alina Fazleeva (Ảnh: Instagram).

Trong bài viết thứ hai, Alina Fazleeva nhấn mạnh rằng: "Tôi đã vô tình mắc phải một sai lầm lớn mà tôi rất hối hận và tôi muốn chia sẻ với tất cả mọi người để mọi người không lặp lại điều đó. Có rất nhiều địa điểm linh thiêng ở Bali và không phải tất cả đều có thông tin về nó, như trường hợp của tôi. Trước tiên điều quan trọng là phải tìm hiểu xem có thể chụp ảnh hoặc quay phim ở nơi này hay không".

Bali đã trục xuất gần 200 người vào năm ngoái vì nhiều lý do, bao gồm cả việc không tôn trọng phong tục địa phương và vi phạm các quy tắc phòng dịch Covid-19.

Tháng trước, nam diễn viên người Canada Jeffrey Craigen đã bị trục xuất khỏi hòn đảo này sau khi chia sẻ đoạn video quay cảnh anh khỏa thân nhảy múa trên núi Batur linh thiêng.

Tác giả: Vĩnh Ngọc

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP