Tin địa phương

Nhóm công nhân Hải Phòng trộm tài sản hơn nửa tỷ đồng tại công ty LG Display

Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, từ tháng 3/2022 đến ngày 15/6/2022 đã nhiều lần trộm cắp các khay nhựa, nhôm, sắt của công ty rồi bán cho Phạm Đức Thịnh. Tổng số tiền chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện An Dương (TP. Hải Phòng) đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng tội trộm cắp tài sản xảy ra tại Công ty LG Display. Đáng chú ý, những đối tượng này chính là công nhân làm tại doanh nghiệp nói trên và cùng trú tại TP. Hải Phòng.

Danh tính các bị báo bị khởi tố bao gồm: Phạm Văn Mạnh (SN 1993), Nguyễn Văn Toản (SN 1995), cùng trú tại xã Tân Viên (huyện An Lão); Đào Công Tùng (SN 1994, ở phường Hồ Nam, quận Lê Chân); Vũ Tiến Trung (SN 1994, ở phường Cát Dài, quận Lê Chân) và Đỗ Quang Thái (SN 1989, ở xã Đặng Cương, huyện An Dương).

Trước đó, khoảng 18h tối 15/6, Công an huyện An Dương nhận được đơn trình báo của ông Prak Jin Seok-Giám đốc An ninh Công ty LG Display, có trụ sở tại Khu công nghiệp Tràng Duệ (huyện An Dương) về việc xảy ra vụ trộm cắp tài sản là các khay nhựa đựng linh kiện điện tử tại công ty.

Công ty LG Display, thuộc Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương - nơi xảy ra vụ việc

Nhận được đơn trình báo, Công an huyện An Dương nhanh chóng vào cuộc xác minh, rà soát, điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an phát hiện một nhóm đối tượng là công nhân của công ty đang thực hiện hành vi trộm cắp. Đến đêm 14 rạng sáng 15/6, khi nhóm công nhân đang thực hiện hành vi trộm cắp thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ.

Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, từ tháng 3/2022 đến 15/6/2022, chúng đã nhiều lần trộm cắp các khay nhựa, nhôm, sắt của Công ty LG Display. Sau khi lấy được các khay nhựa, nhôm, các đối tượng bán cho Phạm Đức Thịnh và thu được tổng số tiền khoảng hơn 500 triệu đồng.

Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện An Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng về tội trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đã được Công an huyện An Dương chuyển cho Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Tác giả: Đức Tùy

Nguồn tin: giadinh.suckhoedoisong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP