Trong nước

NÓNG: Cô gái nhập cảnh trái phép, trú ở 1 khách sạn tại TP HCM mắc Covid-19

Nữ bệnh nhân khai báo có tiếp xúc với người Trung Quốc nên lo sợ muốn làm xét nghiệm Covid-19.

Sáng 26-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin về lịch trình nữ bệnh nhân (BN) dương tính SARS-CoV2 vừa nhập cảnh trái phép TP HCM.

BN tên V.T.T, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Trà Ôn, Vĩnh Long. Địa chỉ lưu trú: Khách sạn Q.T (đường số 7, Khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM).

Dịch tễ của BN như sau: Mùng 5 Tết (15-2) đi Campuchia, đón nhiều người, không nhớ rõ, nhớ khoảng 8 người chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 4 người: Nhóm 1 đi Tây Ninh lúc 16 giờ, nhóm 2 do một thanh niên khác dẫn đi bằng đường ruộng lúc khoảng 1-2 giờ sang đến biên giới Campuchia.

Tại biên giới có xe rước về TP Sihanouk (Campuchia) để làm nghề trang điểm dịch vụ. Ở đây, BN ở cùng 2 người (P. và T) ở Hải Phòng làm nghề nối mi.

Công việc chuyên môn của nhân viên chống dịch TP HCM

Ngày 4-3 có sốt qua đêm, ngứa họng 3 ngày, tự uống thuốc và khỏi. Trong nhóm này có T. ho cùng thời gian, P. có sốt ho trước 4 ngày. Do không có chi phí đi lại nên 3 người về Việt Nam.

4 giờ ngày 22-3, có 1 người Campuchia bắt chiếc tàu đánh cá đi chung về (khoảng 10 người nhập cảnh trái phép gồm 8 nữ, 2 nam, trong đó có 2 nữ Đ.T.T.P (26 tuổi) và N.T.T (25 tuổi) trú tại 2 ngõ 8 A Lê Hồng Phong, Đặng Giai-Đặng Gia, quận Ngô Quyền, Hải Phòng và 2 người chủ tàu). 11 người này khởi hành từ Campuchia về Kiên Giang bằng tàu.

Đến 5 giờ ngày 22-3 đến Phú Quốc bắt chuyến tàu khác tuyến Phú Quốc-Rạch Giá, mã tàu 8V47KGA9, ghế V07 (PQF6) ngồi khoang VIP trên, có 1 nữ đi cùng tàu cá từ Camphuchia về TP HCM (chưa biết rõ tên). Đi cùng trên tàu có rất nhiều người, không tiếp xúc với khoang ngồi bên dưới.

Có 2 người quen đi cùng (Đ.T.T.P và N.T.T) 2 người này đi máy bay mã VJ458 từ sân bay Phú Quốc-Hà Nội lúc 12 giờ 15 phút đến 15 giờ về Hải Phòng.

Ngày 24-3, BN đi ôtô công nghệ (biển số xe 51 F28601) đến Bệnh viện FV và khai báo có tiếp xúc với người Trung Quốc nên lo sợ muốn làm xét nghiệm. BN khai báo điện tử và có tiếp xúc 2 nhân viên y tế tại bệnh viện. Đến 15 giờ 30 phút, sau khi lấy mẫu xong BN rời đi bằng xe taxi Vinasun (biển số xé 51F 97735).

10 giờ ngày 25-3 có kết quả dương tính với SARS-CoV2.

HCDC đã triển khai các biện pháp y tế chuyển BN đi các ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi; khử khuẩn toàn khách sạn Q.T nói trên và điều tra cách ly các trường hợp tiếp xúc gần.

Tác giả: NGUYỄN THẠNH

Nguồn tin: Báo Nguời Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP