Thế giới

Nữ hoàng Anh nhập viện kiểm tra sức khỏe

Hôm 21/10, cung điện Buckingham thông báo Nữ hoàng Elizabeth II vừa dành một đêm trong bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Theo thông báo, Nữ hoàng 95 tuổi đến bệnh viện tư nhân Vua Edward VII ở London để “kiểm tra sơ bộ” từ ngày 21/10.

Theo cung điện Buckingham, Nữ hoàng phải hủy chuyến thăm dự kiến ​​đến Bắc Ireland sau khi "miễn cưỡng" chấp nhận lời khuyên của bác sĩ rằng bà nên nghỉ ngơi vài ngày.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về vấn đề sức khỏe của Nữ hoàng.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II. (Ảnh: AP)

Hiện Nữ hoàng đã xuất viện và quay về lâu đài Windsor, nằm ở phía Tây London. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Anh vào năm ngoái, bà dành hầu hết thời gian ở lâu đài này. Thông báo của cung điện Buckingham cho biết bà "vẫn giữ tinh thần tốt".

Quyết định nhập viện kiểm tra được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Nữ hoàng Elizabeth phải sử dụng gậy chống trong lúc tham dự buổi lễ của tu viện Westminster nhằm đánh dấu kỷ niệm thành lập tổ chức từ thiện hoàng gia Royal British Legion.

Trước đó, Nữ hoàng từng bị chụp ảnh chống gậy vào năm 2003, sau khi bà trải qua cuộc phẫu thuật đầu gối.

Nữ hoàng Elizabeth II lên nắm quyền từ năm 1952. Tới nay, bà vẫn còn bận rộn với các nhiệm vụ hoàng gia. Ngày 19/10 vừa qua, bà có cuộc gặp gỡ các nhà ngoại giao và tổ chức tiệc chiêu đãi những nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu tại lâu đài Windsor.

Trong 2 tuần tới, bà sẽ tiếp đón các nhà lãnh đạo thế giới tại hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc ở Glasgow, Scotland.

Trong suốt cuộc đời mình, Nữ hoàng Anh được biết đến là người có sức khỏe tốt. Lần cuối cùng bà nhập viện là để điều trị bệnh viêm dạ dày vào năm 2013.

Tác giả: TRẦN TRANG

Nguồn tin: Báo VTC

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP