Pháp luật

Nước mắt người mẹ tại toà xét xử con gái bạo hành cháu tử vong: 'Lan Anh làm sai trái vì quá u mê'

"Tôi suy nghĩ rằng Lan Anh làm việc sai trái vì u mê, quá yêu chồng nên đổ lỗi cho tôi và nhận lỗi về mình. Nhưng một thời gian nào đó con sẽ hiểu ra lỗi lầm của mình....", bà Dự nói tại toà.

Sáng 18/11, toà tiếp tục phiên xét xử 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh, cùng 29 tuổi, trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi bạo hành con gái 3 tuổi đến chết và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tuấn khai mua ma tuý hơn 2 triệu từ một người tên Nam, sử dụng thời điểm trước Tết. Tuấn cho rằng, không sử dụng ma tuý hàng ngày, khoảng 3-4 ngày, khi nào không thể tỉnh ngủ được nữa mới chỉ sử dụng ma tuý.

Tuấn khai tại toà, Lan Anh ngồi xuống liên tục bật khóc.

Sau khi sử dụng ma tuý, Tuấn khai không có ảo giác, vẫn minh mẫn và không hành hạ con. Khi HĐXX hỏi, liệu sử dụng roi vọt dạy con là đúng hay sai, Tuấn thừa nhận là sai và vẫn khẳng định con chết do cảm lạnh.

Từ lời khai của Tuấn tại cơ quan điều tra và trước HĐXX, VKS cho rằng lời khai của 2 bị cáo bất nhất, thể hiện 2 bị cáo không thành khẩn. Trả lời câu hỏi của VKS, bị cáo Tuấn nói khi 2 vợ chồng đón cháu M. về cùng sinh sống thì mẹ vợ không đồng ý.

Sau đó đến tháng 2/2020, bị cáo muốn 2 cháu Minh Tâm và M.M. có thời gian ở cùng với nhau nên xin mẹ vợ cho đón cháu M. ra ở cùng. Tuấn còn nói, khi phát hiện việc cháu M. bị bà ngoại đánh và xâm hại, 2 vợ chồng rất sốc, chỉ muốn nhanh chóng đón con về.

Lan Anh liên tục tố ngược lại mẹ mình.

Trả lời VKS, bị cáo Lan Anh nói bà Dự có gọi điện bảo Lan Anh đón con về nhà ở luôn để nuôi dưỡng. “Nghĩa là bà Dự đã nhường việc nuôi con cho bị cáo, rồi nhắn tin dặn bị cáo cách nấu ăn, chăm con”, Lan Anh nói bà Dự đã chối bỏ quyền nuôi M. Lan Anh khai thấy cháu M. có biểu hiện lạ, nói bà ngoại đụng chạm vùng nhạy cảm của cháu.

Trả lời các câu hỏi của HĐXX, nữ bị cáo nói, thời gian sinh sống với mẹ đẻ cô ta thường chứng kiến cảnh mẹ quan hệ tình cảm với những người đàn ông khác của mẹ. Chính vì thế khi nghe con nói điều không tốt về mẹ cô ta liền nghĩ về quá khứ không tốt của mẹ mình trước đây.

Nghe con gái nói bà Dự liên tục bật khóc.

Bà Dự như chết lặng trước lời khai của con.

"Bị cáo muốn cháu M. có 1 gia đình. Khi lấy anh Tuấn bị cáo muốn đón con về ở luôn nhưng không biết bố mẹ chồng có đồng ý không nên bị cáo không dám đón luôn". Lan Anh khẳng định, từ ngày đưa con gái về, cô ta không nhận được sự trợ giúp tiền bạc nào từ mẹ đẻ. Khi đã đón con về thì mẹ bị cáo có nhắn tin nói rằng "Phải suy nghĩ thật kỹ, không được thay đổi đâu đấy".

Nghe lời con gái khai, bà Dự khẳng định con gái nói hoàn toàn sai sự thật. Bà Dự nói khi Lan Anh đi theo Tuấn đã cầm theo của bà số tiền 70 triệu đồng. Số tiền này là tiền dành dụm của bà để nuôi cháu M. Bà nói rằng nhiều lần cháu M. đi viện, bà gọi điện nhưng Lan Anh không hề đến thăm con.

"Tôi suy nghĩ rằng Lan Anh làm việc sai trái vì u mê, quá yêu chồng nên đổ lỗi cho tôi và nhận lỗi về mình. Nhưng một thời gian nào đó con sẽ hiểu ra lỗi lầm của mình....", bà Dự nói.

Tác giả: Định Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP