Tin địa phương

Xe chuyên dụng đưa 9 thí sinh F2 đến hội đồng thi 'đặc biệt'

Các thí sinh thi vào lớp 10 tại Hải Phòng thuộc diện F2 được bố trí xe chuyên dụng đón tại nhà và đưa đến tận điểm thi. Nhân viên phục vụ, y tế, giám thị coi thi tại điểm thi này đều được trang bị đồ bảo hộ.

Sáng nay 8/6, hơn 21 nghìn thí sinh tại Hải Phòng bước vào làm bài thi đầu tiên (môn Ngữ văn) trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Năm nay, ngoài 45 điểm thi chính thức, Hải Phòng bố trí 1 điểm thi riêng tại Trường THCS Chu Văn An (quận Ngô Quyền) cho các học sinh lớp 9 thuộc diện F2.

Xe chuyên dụng chở thí sinh vào trường thi Trường THCS Chu Văn An. Ảnh: Gdtd.vn

Điểm thi “đặc biệt” này có 9 thí sinh thuộc diện F2. Dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng những thí sinh này vẫn được bố trí thi riêng để đảm bảo an toàn dịch tễ một cách tuyệt đối.

Các thí sinh này được xe chuyên dụng đón tại gia đình và đưa đến tận điểm thi. Nhân viên phục vụ, nhân viên y tế, giám thị coi thi tại Hội đồng thi này đều được trang bị đồ bảo hộ đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Các bài thi của thí sinh được khử khuẩn bằng tia cực tím, đựng trong túi nilon riêng, sau đó dùng cồn 70 độ sát khuẩn bên ngoài túi và được bảo quản riêng.

Thí sinh đến điểm thi Trường THCS Chu Văn An. Ảnh: Báo Hải Phòng.

Năm nay, kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 ở Hải Phòng diễn ra từ ngày 8 - 9/6. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, TP Hải Phòng quyết định giảm số môn thi vào lớp 10 từ 4 môn xuống chỉ còn 3 môn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh.

Theo kế hoạch, chiều này 8/6, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ, sáng ngày 9/6 thi môn Toán.

Tác giả: Thanh Hùng

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP