Tin địa phương

Cứu ngư dân gặp nạn trên vùng biển giáp ranh Quảng Ninh – Hải Phòng

Sáng nay (10/6), Thủy đoàn 1 - Cục CSGT đường thủy cho biết, Tổ công tác số 1 thuộc Thủy đội 1 của đơn vị vừa cứu nạn thành công một ngư dân và một tàu cá của ngư dân xã Hồng Phong, Đông Triều, Quảng Ninh gặp nạn tại khu vực Đèn Ba Lăng trên tuyến ven biển giáp ranh Quảng Ninh – Hải Phòng.

Tổ công tác số 1 (Thủy đội 1) tiếp cận tàu cá của ngư dân Lê Minh Hoàng gặp nạn trên vùng biển giáp ranh Quảng Ninh – Hải Phòng.

Hiện sức khỏe của ngư dân này đã ổn định và phương tiện của ngư dân này cũng đã được Thủy đội 1 trục vớt thành công.

Cụ thể, vào hồi 15h15 ngày 9/6, tại khu vực Đèn Ba Lăng trên tuyến ven biển giáp ranh Quảng Ninh – Hải Phòng, trong các TTKS Tổ công tác đã phát hiện 1 người đang bám vào can nhựa trôi trên biển và có đấu hiệu bị đuối nước.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã tiếp cận, cứu vớt, đưa nạn nhân lên xuồng máy của Tổ công tác, kịp thời sơ cứu nạn nhân. Ngư dân được cứu là anh Lê Minh Hoàng (SN 1964, thường trú tại xã Hồng Phong, Đông Triều, Quảng Ninh).

Đến 18h10 ngày 9/6 tàu cá của vợ chồng anh Hoàng đã được trục vớt thành công.

Tổ công tác số 1, Thủy đội 1 trục vớt tàu cá của ngư dân bị đắm chìm.

Theo Tổ công tác số 1, Thủy đội 1, anh Hoàng là ngư dân trên tàu đánh cá vỏ gỗ loại nhỏ hành nghề trên vùng biển giáp ranh Quảng Ninh- Hải Phòng. Khoảng 14h50 ngày 9/6, anh Hoàng và vợ là chị Nguyễn Thị Điểm (SN 1972, trú tại xã Hồng Phong, Đồng Triều, Quảng Ninh) có cập tàu của mình vào phía lái của tàu HP-4638 (Công ty TNHH Thương mại vận tải DACA) để bán hải sản còn anh Hoàng ở lại giữ lái tàu cá.

Sau đó vào khoảng 15h khi 2 phương tiện đang cặp mạn hành trình theo hướng Quảng Ninh đi Hải Phòng qua khu vực Đền Ba Lăng thì tàu cá của anh Hoàng bị chìm. Do chênh lệch mạn khô giữa 2 tàu cao tạo sức hút lớn, cộng thêm điều kiện sóng to gió lớn nên anh Hoàng không kịp lái phương tiện của mình tách ra khỏi tàu HP-4638.

Sự việc xảy ra quá nhanh nên tàu HP-4638 cũng không kịp quay lại để cứu anh Hoàng, anh Hoàng đã ôm được một can nhựa của tàu mình để nổi nên. Sau đó, anh Hoàng đã được Tổ TTKS của Tổ công tác số 1 đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực này phát hiện và cứu vớt.

Tác giả: P.V

Nguồn tin: Báo Pháp luật Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP