Xe

Hyundai 'khai tử' hộp số sàn trên xe Accent tại Mỹ

Theo xu thế hiện nay, Hyundai Accent là mẫu xe tiếp theo không trang bị tùy chọn hộp số sàn tại Mỹ.

Trang tin CarsDirect báo cáo mẫu sedan cỡ nhỏ sẽ chỉ được trang bị hộp số biến thiên vô cấp CVT ở thị trường Mỹ, đồng nghĩa với việc giá phiên bản cơ bản của Accent 2022 sẽ tăng khoảng 1.300 USD. Theo đó, Hyundai Accent SE có giá bắt đầu từ 17.670 USD.

Dù tăng giá nhưng Accent vẫn là mẫu xe rẻ nhất của Hyundai tại Mỹ. Kể từ 2 năm trước, mẫu sedan được trang bị động cơ động cơ 1.6L 4 xi-lanh với công suất tối đa 120 mã lực và mô-men xoắn cực đại 153 Nm. Đây cũng là động cơ duy nhất có sẵn trên Hyundai Accent, sở hữu khả năng tiết kiệm nhiên liệu khá tốt.

Hiện tại, Hyundai Accent chỉ được cung cấp dưới dạng sedan tại Mỹ vì các phiên bản Hatchback đã bị ngừng bán ở thị trường này từ năm 2018. Trong khi đó, mẫu xe này thậm chí còn bị "khai tử" hoàn toàn tại Canada sau phiên bản năm 2020.

Khoang động cơ của Hyundai Accent.

Mặt khác, hộp số duy nhất có mặt trên Accent 2022 - Smart Intelligent Variable Transmission (IVT) - là sáng tạo riêng của Hyundai. Thay vì một dây đai thường, hộp số này sử dụng dây xích. Khi ra mắt vào năm 2019, hệ thống này đã thay thế hộp số tự động 6 cấp trước đó của mẫu xe phân khúc B.

Ngoài Accent, Hyundai cũng loại bỏ tùy chọn hộp số sàn của mẫu crossover cỡ nhỏ Venue vào năm ngoái.

Tác giả: Viết Hoàng

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP