Tin địa phương

Hải Phòng bắt 10 cán bộ, nhân viên ở bến phà Gót - Cái Viềng bán vé quay vòng

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hải Phòng vừa bắt giữ 10 cán bộ, nhân viên làm việc tại bến phà Gót- Cái Viềng, vì đã có hành vi bán vé quay vòng, nhằm trục lợi bất chính.

Bến phà Gót - Cái Viềng
Ảnh Lê Tân

Thông tin từ Công an thành phố Hải Phòng cho biết, vào khoảng 15 giờ 10 ngày 26.4, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an thành phố Hải Phòng đã bắt quả tang nhân viên tại 2 đầu bến phà Gót – Cái Viềng (thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) thực hiện hành vi quay đầu vé bán cho khách.

Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu thu thập được, Phòng PC03 đã bắt giữ 10 cán bộ, nhân viên làm việc tại bến phà này để phục vụ công tác điều tra.

Theo nguyên tắc, khi khách mua vé ở quầy bán vé đi qua cửa soát vé thì nhân viên soát vé phải xé vé và trả lại vé cho khách. Tuy nhiên, các nhân viên tại 2 đầu bến phà Gót – Cái Viềng đã cố ý không xé vé và giữ lại các vé còn nguyên rồi đưa ra quầy vé bán lại, thu tiền bất chính. Vé được quay đầu chủ yếu là vé ô tô và xe máy.

Bên cạnh đó, nhóm cán bộ, nhân viên bến phà này còn cho các phương tiện chạy theo tuyến, chở hàng trọng tải lớn trả tiền trực tiếp để qua phà mà không lấy vé.

Phòng PC03 cho biết, mỗi kíp làm việc (48 tiếng), các đối tượng tại bến phà đã thu lợi bất chính khoảng 60 triệu đồng (30 triệu đồng/ngày). Hiện Phòng PC03 đang phối hợp với các đơn vị để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Vụ việc xảy ra đúng vào thời điểm nghỉ lễ 30.4 – 1.5 đã phần nào ảnh hưởng đến hoạt động của bến phà Gót – Cái Viềng, nút giao thông huyết mạch nối nội thành Hải Phòng với Khu du lịch Cát Bà.

Từ năm 2017 đến nay, vào mỗi dịp nghỉ lễ, bến phà này thường xảy ra ùn tắc vì lượng người và phương tiện qua phà tăng đột biến. Theo kế hoạch, Ban quản lý bến phà Gót - Cái Viềng phải huy động 100% quân số để điều tiết hoạt động tại bến phà.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc hàng loạt cán bộ, nhân viên tại bến phà bị bắt, đại diện Sở Giao thông vận tải Hải Phòng cho biết sẽ bố trí lực lượng để đảm bảo hoạt động tại bến phà Gót – Cái Viềng thông suốt.

Tác giả: Lê Tân

Nguồn tin: Báo Thanh niên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP